Cung - Cầu

Nhà ở khu vực nào vừa tầm cho nhu cầu ở thực

19/03/2020 08:00 Bản để in

(ĐTCK) Với mặt bằng giá nhà ở như hiện tại, để có thể thực hiện giấc mơ an cư, người dân cần thay đổi quan điểm chọn nơi ở. Thay vì ở trong khu vực gần trung tâm hãy chọn những khu vùng ven có điều kiện hạ tầng tiện ích tốt.

Nhà ở khu vực nào vừa tầm cho nhu cầu ở thực

Phối cảnh dự án Bcons Green View.

Căn hộ Dĩ An vừa tầm tay

Làm việc hơn 10 năm tại TP.HCM nhưng chị Thanh Liên chưa ổn định được chỗ sinh sống. Mặc dù, gia đình cũng tích lũy được một ít nhưng nếu mua nhà vẫn phải vay khoản tiền không nhỏ.

Rồi phải tính toán mua trong các quận gần trung tâm để tiện cho con cái học hành, công việc của hai vợ chồng.

Mặt bằng giá nhà thì tăng qua từng năm. Lo ngại không kham nổi việc chi trả tiền vay hàng tháng nên vợ chồng chị chấp nhận cảnh ở thuê. 

Thay vì cố thủ chỉ muốn ở trong khu trung tâm, nếu gia đình chị Liên chịu đi xa một chút là vẫn có thể sở hữu được nhà. Dĩ An hiện được đánh giá là khu vực có thể đáp ứng tốt các yếu tố an cư cho người dân TP.HCM.

Ở các nước trên thế giới, cự li vàng trong bản đồ phát triển nhà ở là có khoảng cách di chuyển từ nơi ở đến khu trung tâm khoảng 25 km thì với khoảng cách giữa Dĩ An với trung tâm TP.HCM vẫn là nằm trong cự ly rất tốt. 

Đơn cử như từ dự án khu căn hộ Bcons Green View vào đến quận 1 chưa đầy 15 km. Khu vực dự án Bcons Green View (tọa lạc đối diện Big C Dĩ An, ngay đường Quốc lộ 1K) đang được người mua nhà chú ý và lựa chọn.

Vị trí thuận lợi là yếu tố để lựa chọn an cư lâu dài. Dự án Bcons Green View đến đường Phạm Văn Đồng (Thủ Đức) chỉ tầm 5 phút di chuyển thông qua Quốc lộ 1K. Từ đây có thể di chuyển về quận 9, quận 2. 

Hướng đến đối tượng người mua nhà ở thực nên các dự án căn hộ đưa ra thị trường thời điểm này như Bcons Green View được thiết kế tối ưu không gian kiến trúc. 

Dự án Bcons Green View do CTCP Bất động sản Phú Mỹ Hiệp (thành viên của Bcons) đầu tư. 

Đại diện chủ đầu tư cho biết, 100% các căn hộ 2 phòng ngủ, diện tích từ 50-60 m2.

Với diện tích này và mức giá mặt bằng nhà ở của Dĩ An thì các căn hộ Bcons Green View được nhận định sẽ có giá khá tốt, chỉ trên 1,5 tỷ đồng, phù hợp với số đông người có khả năng mua nhà. 

Khó có nhà cho số đông khi mặt bằng giá đất cao 

Hiện, nhu cầu nhà ở của người dân tại TP.HCM ngày càng tăng. Trong 5 năm qua, dân số TP.HCM tăng bình quân gần 1 triệu người, nếu tính cả người tạm trú ngắn hạn và khách vãng lai thì dân số TP.HCM  hiện nay lên đến gần 13 triệu người. 

Theo báo cáo đánh giá của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, tốc độ tăng dân số của thành phố 10 năm gần đây cao hơn rất nhiều so với 3 thập niên trước đó.

Hiện TP.HCM có đến 188.815 hộ dân (tương ứng với khoảng 663.000 người, chiếm 7,37% dân số) đang sống trong các ngôi nhà có diện tích chật hẹp.

Có đến 32,8% hộ gia đình, tương đương 839.323 hộ chưa có nhà ở riêng.

Nhu cầu có nhà ở mọi thành phần từ cán bộ, công chức, viên chức nhà nước, cán bộ lực lượng vũ trang, người có thu nhập trung bình, người có thu nhập thấp đô thị, công nhân lao động và người nhập cư, kể cả chuyên gia nước ngoài tại TP.HCM hiện đang rất lớn. 

Trong khi đó, nguồn cung nhà ở vừa tầm trong khu nội thành lại không đáp ứng đủ. Trong năm 2019, tại TP.HCM chỉ có 1 dự án nhà ở bình dân được công bố.

Ngay đến các dự án tầm trung cũng có mặt bằng giá tăng cao và xa trung tâm. Điều này khiến cho những ai muốn mua nhà gần trung tâm khó có thể thực hiện. 

Với giá đất tăng cao, quỹ đất hạn hẹp, TP.HCM khó có thể đáp ứng được lượng nhà cho người dân. Khi chi phí đất quá cao, các doanh nghiệp cũng sẽ ưu tiên phát triển các dòng sản phẩm nhà ở cao cấp để tối ưu hóa lợi nhuận. 

ảnh 1
Bcons Green View tọa lạc ở vị trí được khách hàng tìm kiếm.
Do vậy, đã đến lúc người dân cần thay đổi quan niệm chọn chỗ an cư. Có thể chọn các khu vực vùng ven có hạ tầng giao thông thuận tiện để sinh sống.
Việc này vừa giúp giảm tải áp lực lên hạ tầng khu trung tâm, mà người dân lại có thể có được chỗ an cư tươm tất, rộng rãi, thoải mái. 

Với 916 căn hộ, ngoài không gian sống tiện nghi với nhiều tiện ích như sân chơi, công viên dạo bộ, hồ bơi, sân thể thao, cư dân Bcons Green View còn được tiếp cận cuộc sống chất lượng khi thừa hưởng không gian xanh rộng lớn của khu vực Đại học Quốc gia TP.HCM thoáng đãng, nhiều mảng xanh, điều mà khi sống ở trong khu trung tâm khó có được. Vậy nên, có thể lựa chọn Bcons Green View là chốn an cư lý tưởng.  

Thông tin dự án Bcons, liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Sao Việt

Hotline: 0905.935.935

Uyên Linh

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê