Bất động sản

Nhiều ưu đãi hấp dẫn hỗ trợ khách mua nhà “mùa covid”

13/07/2021 11:33 Bản để in

(ĐTCK) Lãi suất vay mua nhà thấp chưa từng có cộng hưởng với các chính sách giãn tiến độ thanh toán, hỗ trợ lãi suất từ chủ đầu tư – đã tạo cơ hội tốt cho cả khách hàng có nhu cầu ở thực và nhà đầu tư gia tăng khả năng mua bất động sản trong bối cảnh diễn biến Covid phức tạp, ảnh hưởng thu nhập của người dân.

Thị trường bất động sản nửa cuối năm 2021 và năm 2022 được các chuyên gia đánh giá có nhiều điểm tích cực. Động lực tăng trưởng chính đến từ đẩy mạnh đầu tư công đối với một số dự án lớn như cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, các trục giao thông nối TP.Hồ Chí Minh với các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An… Đồng thời, thông tin về các đề án quy hoạch vùng ven thúc đẩy nhu cầu đầu tư. Đặc biệt, mặt bằng lãi suất thấp tương đối cũng thúc đẩy nhu cầu vay vốn mua nhà hoặc đầu tư bất động sản năm 2021.

Theo báo cáo của công ty chứng khoán KB (KBSV), hiện lãi suất bình quân kỳ hạn 1 năm tại các ngân hàng thương mại ở mức 5,7%/năm, thấp hơn mặt bằng lãi suất bình quân kỳ hạn 1 năm giai đoạn 2017-2019 (trước Covid) ở mức 7,0%/năm.

Đáng chú ý, lãi suất vay mua nhà ở các ngân hàng nội địa tương đối ổn định ở mức 9,2-9,5% trong 6 tháng đầu năm 2021, vẫn là mức thấp nhất trong 10 năm. Các chuyên gia KBSV tin rằng, lãi suất vay sẽ duy trì ở mức thấp trong 2021, điều này sẽ hỗ trợ kích cầu bất động sản, đặc biệt đối với thế hệ trẻ Millennials.

Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid đã ảnh hưởng sâu rộng tới thu nhập của người dân. Chính vì vậy, nhiều chủ đầu tư cũng linh hoạt đưa ra các chương trình ưu đãi khuyến mãi “khủng”, đặc biệt là chính sách giãn tiến độ thanh toán cũng như hỗ trợ lãi suất vay mua nhà.

Thực tế cho thấy, nhiều chủ đầu tư lớn đều có các chính sách ưu đãi mùa dịch rất tốt từ năm 2020 đến nay như Vinhomes, Novaland, Hưng Thịnh… Tính toán nhanh cho thấy, nếu tận dụng tốt các chính sách ưu đãi được kích hoạt trong mùa dịch, khách hàng sẽ tiết kiệm được hàng chục đến cả trăm triệu đồng so với điều kiện bình thường.

Dự án The Standard sở hữu phương thức thanh toán hấp dẫn cho người mua

Đơn cử mới đây, nhằm đồng hành cùng khách hàng trong đại dịch Covid, Tập đoàn Bất động sản An Gia tung chính sách thanh toán hấp dẫn đối với dự án The Standard tại mặt tiền đường Tân Phước Khánh 10 (Tân Uyên, Bình Dương). Cụ thể, người mua nhà chỉ cần thanh toán 15% cho đến khi nhận nhà cùng chính sách hỗ trợ lãi suất 0% từ ngân hàng nhằm giải tỏa áp lực tài chính.

Dự án The Standard được phát triển theo mô hình khu biệt lập, có quy mô 374 căn nhà liền kề và shophouse với diện tích sử dụng từ 230 - 320 m2, cùng khoảng sân vườn lên đến 25 m2. Ngưỡng giá hiện nay khá “mềm” chỉ khoảng hơn 20 triệu/m2 diện tích sử dụng.

Cụ thể, nếu khách hàng mua một căn nhà phố 1 trệt 2 lầu có giá 4 tỷ đồng, thì chỉ phải trả trước 600 triệu đồng. Sau 12 tháng, thanh toán thêm 600 triệu đồng (tương đương 15%) là có thể nhận nhà, thực hiện sang nhượng hoặc khai thác cho thuê, kinh doanh tạo dòng tiền.

Bên cạnh chính sách thanh toán linh hoạt, An Gia cũng mang đến chương trình chiết khấu hấp dẫn lên đến 8% tương đương 320 triệu - hỗ trợ tối đa cho người mua The Standard. Theo đó, người mua nhà có thể thu lợi khoảng 100 - 168 triệu so với mức lãi suất tiền khoảng 3,8% - 5,5% (Vietcombank).

Dự án The Standard đang được khẩn trương thi công, dự kiến bàn giao trong quý IV/2021

Với những chính sách ưu đãi trên, khách hàng có số tiền tích lũy từ 15% - 30% giá trị căn hộ và thu nhập ổn định hoàn toàn có thể lựa chọn dự án này để đầu tư cho thuê, “lướt sóng” hoặc chọn là nơi an cư.

Theo các chuyên gia, trong bối cảnh cung không đủ cầu, việc các chủ đầu tư đưa ra gói kích cầu lớn cho thấy chủ đầu tư sẵn sàng đồng hành, chia sẻ lợi nhuận với khách hàng trong điểm khó khăn. Đồng thời cũng góp phần chứng minh năng lực tài chính của chủ đầu tư. Do đó, người mua nên tận dụng cơ hội để sở hữu bất động sản. Bởi một khi dịch bệnh được kiểm soát, các chính sách bán hàng hấp dẫn như trên sẽ khó được các chủ đầu tư áp dụng trong giai đoạn bình thường mới.

Cùng với đó, Chính phủ đang đẩy mạnh tiêm vaccine cho toàn dân để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, sớm ổn định kinh tế xã hội. Theo đó, các nhà đầu tư cũng có thể nắm bắt cơ hội đón đầu xu hướng “bình thường mới” khi giá đất mỗi năm tăng trung bình 20% ở tất cả các phân khúc và tăng trên 100% năm ở các khu vực có yếu tố hạ tầng hỗ trợ.

Ngọc Phú
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê