Bất động sản

Tại sao phải tiếp tục ở thuê khi thu nhập bình quân 10 triệu đồng/tháng?

24/10/2018 08:00 Bản để in

(ĐTCK) Theo các chuyên gia bất động sản, căn hộ hiện nay không thiếu, nếu có mức lương 10 - 12 triệu đồng/tháng, hãy ngưng ở thuê và chọn giải pháp mua nhà trả góp. Muốn tìm đúng căn hộ phù hợp với ngân sách các gia đình trẻ cần phải có kế hoạch tài chính rõ ràng.

Sở hữu căn hộ từ 1 tỷ đồng dễ dàng với chính sách hỗ trợ trả góp

Nhiều chuyên gia bất động sản cũng cho rằng, với thu nhập 10 - 12 triệu đồng/tháng và có khoản tích lũy từ 300 triệu đồng, khách hàng nên chọn các căn hộ từ 1 tỷ đồng và được ngân hàng hỗ trợ tài chính với lãi suất ưu đãi thay vì đi ở thuê.

“Chúng tôi phân phối nhiều dự án nhưng những dự án có giá từ 1 tỷ đồng luôn thu hút sự quan tâm của một lượng lớn khách hàng mua nhà lần đầu. Với đòn bẩy tài chính vô cùng hấp dẫn như hiện nay (hỗ trợ tài chính đến 70% giá trị căn hộ, thậm chí một số dự án còn hỗ trợ lãi suất 0% trong năm đầu), thay vì hàng tháng trả 5 - 6 triệu tiền thuê nhà, khách hàng hoàn toàn có thể trả góp số tiền đó cho ngân hàng và ở trong chính căn hộ tiện nghi của chính gia đình mình”, đại diện một đơn vị phân phối bất động sản có tiếng tại Hà Nội cho biết.

ảnh 1
Khách hàng cần lên kế hoạch tài chính rõ ràng trước khi mua nhà 

Thay đổi quan niệm lựa chọn “căn hộ gần trung tâm”

Hầu hết người mua nhà đều mong muốn được ở trung tâm, nhưng với mức giá khoảng 1 tỷ đồng, đồng nghĩa với việc căn hộ sẽ ở xa hơn. Vấn đề cần quan tâm là hệ thống giao thông quanh đó có rộng thoáng, có kết nối đồng bộ đến các tuyến đường lớn vào trung tâm thành phố hay không, tình trạng kẹt xe và ngập nước như thế nào.

Theo các chuyên gia, khi hạ tầng giao thông ngày càng hiện đại và kết nối thuận tiện thì giá bất động sản sẽ càng tăng.

ảnh 2
  Lựa chọn việc di chuyển vào trung tâm dễ dàng thay cho chọn “căn hộ gần trung tâm”

Theo quy hoạch đến năm 2030, tầm nhìn 2050, phía Tây Nam Thủ đô được quy hoạch thành trung tâm kinh tế trọng điểm của thành phố và nhận được sự đầu tư mạnh mẽ cho cơ sở hạ tầng gần điện đường trường trạm.

Bởi vậy, thị trường bất động sản khu vực Tây Nam Thủ đô cũng sôi động hẳn lên. Đặc biệt, Công ty TNHH Aeon Mall động thổ dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall tại Hà Đông với tổng diện tích 98.000 m2, dự kiến được khai trương vào tháng 12/2019, khiến bất động sản những khu vực lân cận sốt lên từng ngày.

Chọn tiện ích công cộng thay cho nội thất cao cấp

Theo các chuyên gia, nội thất là khoản có thể sắm khi tài chính gia đình có điều kiện, nhưng tiện ích công cộng quan trọng hơn. Đó là hạng mục bạn nên đặt mối quan tâm ngay khi mua nhà. Nó ảnh hưởng đến nếp sống và sức khỏe của tất cả cư dân.

Xu hướng bất động sản gần đây luôn hướng tới những dự án có tính quần thể, nhiều cây xanh và khuôn viên vui chơi cho trẻ em. Bởi vậy, thay cho việc tìm mua căn hộ có nội thất cao cấp, khách hàng nên đặt sự quan tâm vào các tiện ích công cộng của khu căn hộ đó nhiều hơn.

ảnh 3
 FLC Garden City – hiện thực giấc mơ an cư tại Thủ đô của nhiều khách hàng.

Đại diện chủ đầu tư FLC Group chia sẻ: "Hướng đến đối tượng khách hàng là những người mới lập nghiệp, gia đình trẻ…, FLC Garden City không chỉ có mức giá dễ chịu "mọi người đều có thể mua", mà không gian sinh hoạt chung cũng được đầu tư nghiêm túc. Các tòa căn hộ tại FLC Garden City đều có nhà sinh hoạt cộng đồng, nhà tập thể thao, bể bơi, công viên, các công trình tiện ích…

Bên cạnh đó, an cư tại FLC Garden City, cư dân còn có cơ hội tận hưởng cảm giác thư thái trong không gian xanh, rộng thoáng với hồ điều hòa lên tới 7.200 m2, những con đường dạo bộ rợp bóng cây xanh…”.

Điều đó cho thấy, với mức thu nhập bình quân từ 10 - 12 triệu đồng/tháng, khách hàng vẫn có thể sở hữu tổ ấm mơ ước nếu như có kế hoạch quản lý tài chính nghiêm túc và quan trọng nhất là có những tiêu chí chọn căn hộ hợp lý.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0915.905.056

H.Minh
Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê