Cung - Cầu

Thị trường bất động sản Bắc Giang “tăng nhiệt” trong 6 tháng đầu năm 2019

21/06/2019 14:17 Bản để in

(ĐTCK)Thị trường bất động sản Bắc Giang trong 6 tháng đầu năm 2019 ghi nhận sự tăng trưởng của cả số lượng các dự án cho tới số lượng giao dịch, mở ra nhiều cơ hội cho giới đầu tư.

Thị trường bất động sản Bắc Giang “tăng nhiệt” trong 6 tháng đầu năm 2019

Bắc Giang là điểm đến lý tưởng của nhiều tập đoàn nước ngoài như LG, Foxconn, Sumitomo, JA Solar,…

Giao dịch sôi động nhờ đòn bẩy kinh tế

Những năm gần đây, cả nước chứng kiến sự phát triển vượt bậc của Bắc Giang – cửa ngõ giao thương phía Bắc của Thủ đô Hà Nội. Từ một tỉnh có tỉ trọng nông nghiệp chiếm phần lớn, đến nay tỷ lệ tăng trưởng lĩnh vực công nghiệp - xây dựng và dịch vụ của Bắc Giang đã đạt tới khoảng 77,7% trong cơ cấu nền kinh tế.

Chỉ trong 3 năm gần đây, thu hút đầu tư của Bắc Giang đã đứng vào top 10 cả nước. Từ năm 2016 đến hết tháng 11/2018, Bắc Giang đã thu hút được 515 dự án đầu tư, vốn đăng ký đạt hơn 4,1 tỷ USD, nâng tổng số dự án đến nay còn hiệu lực là 1.451 dự án, với tổng số vốn đăng ký gần 9 tỷ USD; trong đó, có 350 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), với tổng vốn đăng ký đạt hơn 4 tỷ USD.

Như một quy luật bất biến, kinh tế phát triển tới đâu, bất động sản lên theo tới đó. Các chuyên gia dự đoán, năm 2019 sẽ là năm "bùng nổ" phát triển bất động sản ở Bắc Giang nhờ đòn bẩy về kinh tế và sự mở rộng các khu công nghiệp.

Ông Lại Thanh Sơn, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, chỉ tính riêng ngành xây dựng, nhờ tăng trưởng kinh tế ổn định, các chính sách huy động nguồn lực hiệu quả; môi trường kinh doanh được cải thiện đã góp phần đưa giá trị sản xuất ngành xây dựng tăng 16,4%.

Tính đến ngày 31/10/2018, tỉnh đã cấp và điều chỉnh cho 203 dự án, bằng 95,9% tổng vốn quy đổi đạt 616 triệu USD. Dự báo thị trường bất động sản 2019 tiếp tục thu hút các nguồn vốn đầu tư.

Báo cáo quý I/2019 của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam chỉ ra tại TP. Bắc Giang, điểm nhấn rất đáng chú ý đó là các giao dịch liên quan tới đấu giá, chuyển quyền sử dụng đất trên địa bàn tăng mạnh.

ảnh 1
Dự án KĐT Dĩnh Trì có vị trí thuận lợi

Với sức nóng từ thị trường chung, các dự án đất nền tại Bắc Giang cũng được đông đảo khách hàng chú ý. Đặc biệt là khi quỹ đất đấu giá của tỉnh đã hết hàng sau đợt đấu giá tổ chức hồi đầu quý I năm 2019, số lượng giao dịch tăng mạnh làm cho thị trường bất động sản nơi này sôi động hơn hẳn.

Tỷ suất lợi nhuận cao

Thị trường sôi động khiến giá bất động sản khu vực tăng mạnh, mang tới tỷ suất lợi nhuận cao từ 10 – 20%. Tại những nơi có vị trí đẹp và được đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng, lợi nhuận có thể lên tới 30%.

Báo cáo của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, giá bán căn hộ có chất lượng tốt ở Bắc Giang dao động từ 12 - 25 triệu đồng/m2. Đất nền có giá dao động trung bình từ 10 - 20 triệu đồng/m2. Mức giá này tăng khoảng gần 20% so với thời điểm đầu năm 2018.

Khảo sát tại một số sàn giao dịch bất động sản bản địa, hiện giá đất đang ở mức 15 - 20 triệu đồng/m2 tại các khu vực cách thành phố khoảng 10 km. Nhiều người sẵn sàng mua từ 20 - 23 triệu đồng/m2 đối với các lô đất đẹp với kỳ vọng sẽ tăng giá trong tương lai nhờ sự phát triển của cơ sở hạ tầng.

Một trong số những dự án đang “hút” khách hàng “xuống tiền” phải kể tới dự Khu đô thị mới Dĩnh Trì nằm tại xã Dĩnh Trì, thành phố Bắc Giang nhờ vị trí chiến lược và hạ tầng đồng bộ.

Khu đô thị mới Dĩnh Trì nằm trên vành đai kinh tế phía Đông của thành phố Bắc Giang, ngay mặt đường tỉnh lộ 299, cách quốc lộ 31 chỉ 300m, cách Quốc lộ 1A chỉ 2km và cách Thủ đô Hà Nội khoảng 50km về phía Bắc.

ảnh 2
Tổng quan quy hoạch Khu đô thị Dĩnh Trì.

Cơ sở hạ tầng xung quanh dự án đã được phát triển đồng bộ với đầy đủ những công trình lớn về y tế, giáo dục. Cách đó không xa là Trường Cao đẳng Nghề Công nghệ Việt Hàn, Bệnh viện Quân y 110 cơ sở 2… Các tiện ích nội khu như điện, nước, đường lớn, cây xanh cũng đã hiện hữu.

Vị trí đẹp cùng hạ tầng đồng bộ, hiện hữu mang tới tiềm năng tăng giá mạnh mẽ. Chưa kể, dự án đang được chào bán với giá chỉ từ 9 triệu/m2, hạ tầng đã hoàn thiện 95%, pháp lý mình bạch rõ ràng, đã có giấy chứng nhận QSDĐ cho từng lô.

Nhiều chuyên gia nhận định, với mức giá này, dự án có thể mang tới tỷ suất lợi nhuận từ 20 – 30% chỉ trong vòng 6 tháng.

Khu đô thị Dĩnh Trì được phát triển theo hình thức phân lô bán nền với gần 357 lô đất nền bao gồm liền kề và shophouse, diện tích từ 92 – 204m2. Đây là hình thức rất được ưa chuộng tại thị trường Bắc Giang nhờ vốn đầu tư ban đầu thấp và thanh khoản cao.

Ngày 30 tháng 6 tới đây, Hải Phát Land tổ chức lễ mở bán 100 căn đẹp nhất dự án KĐT Dĩnh Trì, Để biết thêm thông tin chi tiết về KĐT Dĩnh Trì, vui lòng liên hệ

Đơn vị đầu tư và phát triển dự án: 

Công ty CP Đầu tư và Kinh Doanh Bất Động Sản Hải Phát (Hải Phát Land)

Website: http://khudothidinhtri.vn/

Hotline: 098.166.5551

H.Minh
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê