Cung - Cầu

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phê duyệt Dự án Khu nhà ở công nhân Phú Mỹ

10/09/2018 15:12 Bản để in

(ĐTCK) Dự án có diện tích khoảng 11.080 m2, trong đó diện tích đất xây dựng nhà chung cư khoảng 4.082m2 với tổng số 291 căn hộ để ở (có diện tích từ 30m2 đến 70m2/căn). Tổng mức đầu tư của dự án dự kiến khoảng 171,5 tỷ đồng, được đưa vào sử dụng sau 24 tháng kể từ ngày được chấp thuận chủ trương đầu tư.

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phê duyệt Dự án Khu nhà ở công nhân Phú Mỹ

Khu công nghiệp Phú Mỹ.

Theo ông Lê Tuấn Quốc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tỉnh đã thông chủ trương đầu tư dự án khu nhà ở công nhân Phú Mỹ tại phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ vào ngày 7/9 vừa qua.

Cũng theo ông Quốc, khu nhà ở công nhân Phú Mỹ do Công ty cổ phần Hàng hải Phú Hải (TP.HCM) làm chủ đầu tư và được thực hiện bằng nguồn vốn chủ sở hữu và các nguồn vốn huy động hợp pháp khác nhằm xây dựng mới khu nhà ở chủ yếu dành cho công nhân khu công nghiệp và các đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội. 

Sở Xây dựng Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, chủ đầu tư đã đề xuất được hưởng một số ưu đãi như: Miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với diện tích đất đã được tỉnh giao trong phạm vi Dự án xây dựng nhà ở xã hội được cấp có thẩm quyền phê duyệt; được dành 20% tổng diện tích sàn nhà ở của dự án để cho thuê theo giá kinh doanh thương mại; miễn giảm thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp theo quy định; được vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh… 

“Sở Xây dựng sẽ phối hợp cùng thị xã Phú Mỹ và Ban Quản lý các Khu công nghiệp thẩm định và xét duyệt đúng đối tượng người sử dụng nhà ở thuộc Dự án. Đồng thời, khảo sát mức giá thuê nhà ở hiện tại của công nhân để làm việc với chủ đầu tư nhằm xác định giá cho thuê phù hợp”, ông Mai Trung Hưng, Phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh cho biết. 

Được biết, Công ty cổ phần Hàng hải Phú Hải được thành lập năm 2005, có trụ sở tại quận 7, TP.HCM với ngành nghề kinh doanh chính là đóng tàu, sửa chữa máy móc, thiếp bị tàu thuyền, buôn bán máy móc, tái chế phế liệu, buôn bán nhiên liệu, vận tải hàng hóa đường bộ và thủy...

Gia Huy
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê