Kiến trúc

Guha Bamboo: Kết hợp 9 nguyên tố

18/04/2020 13:00

(ĐTCK) Guha là một dự án phức hợp bao gồm xây dựng công trình mới, lẫn cải tổ lại phần khung sẵn có của một dự án cũ tại Taman Villa Meruya (Indonesia). 

ảnh 1
Đây là không gian đa chức năng bao gồm Thư viện Omah, phòng khám nha khoa, khu cư trú, tiệm cà phê và studio Realrich Sjarief.
ảnh 2
Cái khó với các kiến trúc sư là tạo nên không gian phù hợp với nhiều công năng riêng biệt, trong khi vẫn làm nổi bật thần thái của một không gian văn hoá kết hợp giữa truyền thống và hiện đại.
ảnh 3
Guha được xây dựng bằng việc vận dùng hài hoà 9 loại nguyên vật liệu: Thép, gỗ, thuỷ tinh, kim loại, thạch cao, tre, nhựa, đá và bê tông, thể hiện rõ nét sự tài hoà của bàn tay người thợ lành nghề. 
ảnh 4
Các không gian được sắp xếp theo bố cục linh hoạt, thoáng đãng, tạo điều kiện tận hưởng khí hậu vùng nhiệt đới xanh mát, cũng như cảnh quan bên ngoài.
ảnh 5
Dễ nhận thấy tại Guha, trình độ xây dựng của những người thợ được khẳng định nhờ việc áp dụng các kỹ thuật riêng biệt giữa kiến trúc sử dụng bộ khung thép, lẫn cấu trúc sử dụng tre truyền thống.
ảnh 6
ảnh 7
Dự án được xem là thử thách để khẳng định mình của RAW Architecture khi kết hợp được cấu trúc nhà ở thông thường tại Indonesia và pha trộn với những không gian kinh doanh hiện đại khác.
ảnh 8
Tư Thuần
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bản để in
Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê