Kiến trúc

Học viện Shuangxi: Thấm đẫm chất thơ

26/08/2018 08:00

(ĐTCK) Có câu ngạn ngữ rằng: “Một nửa thi nhân Trung Quốc đều là người Hồ Nam”, ngụ ý chất thơ đã thấm đẫm trong cảnh vật, cuộc sống và con người nơi đây. Một lần nữa, câu nói này lại được chứng minh qua sự hiện diện của Học viện Shuangxi nằm tựa theo triền núi, bao bọc bởi rừng xanh và suối ngàn.

ảnh 1
 Tại đây, mọi không gian kiến trúc được thiết kế nhằm mang tới ý nghĩa duy nhất: 
ảnh 2
 Dù đang lặng lẽ ngắm mặt trời hay tập trung đọc sách, dù tận hưởng hoạt động ngoài trời hay khẽ khàng nhấp ngụm trà ngon, con người luôn cảm nhận được chất thơ trong vạn vật.
ảnh 3
Nhằm đảm bảo nguyên trạng môi trường tự nhiên, các công trình của Học viện được bố trí rải rác trong một khu vực nhất định, không tổn hại tới cảnh sắc, không cố tình làm nổi bật mà hòa quyện vào tự nhiên. 
ảnh 4
 Do đó, 7 tòa nhà đơn lẻ của Học viện Shuangxi đều nằm ẩn mình tại 4 thung lũng hẹp, mỗi công trình sở hữu góc nhìn khác nhau. 
ảnh 5
 Cấu trúc này được tạo dựng tựa theo các bức tranh phong cảnh truyền thống của Trung Quốc, với việc các cấu thành khác nhau cùng tọa thành tổng thể thống nhất.
ảnh 6
Trân trọng truyền thống nhưng vẫn đề cao tính hiện đại, về mặt kiến trúc, các nguyên liệu và kết cấu công nghệ mới được sử dụng nhằm tạo nên diện mạo truyền thống của các tòa nhà. 
ảnh 7
 Trong đó, dễ nhận thấy nhất là hình ảnh sân vườn, kết cấu gỗ, các bức tường vôi trắng và mái ngói nghiêng nghiêng.
ảnh 8
 Mỗi tòa nhà mang dáng vẻ khác nhau, nhưng cùng chung các nguyên liệu thống nhất như thép, tre, gỗ, gạch truyền thống…
ảnh 9
ảnh 10

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Tư Thuần
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bản để in
Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê