Kiến trúc

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh thành phố thông minh Asocio 2018 - Hà Nội

18/09/2018 10:19 Bản để in

(ĐTCK) Sáng 18/9 tại Hà Nội, Hội nghị thượng đỉnh thành phố thông minh Asocio 2018 - Hà Nội (Asocio Smart City Summit 2018 - Hanoi) đã chính thức được khai mạc.

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh thành phố thông minh Asocio 2018 - Hà Nội

Đây là lần đầu tiên Hà Nội đăng cai tổ chức Hội nghị. Ảnh: Thành Nguyễn.

Với chủ đề "Xây dựng thành phố thông minh hơn, an toàn hơn bằng các giải pháp số", Hội nghị sẽ diễn ra trong hai ngày (từ 18-19/8/2018) tại Khách sạn InterContinental Landmark 72.

Asocio Smart City Summit 2018 – Hanoi được tổ chức nhằm chia sẻ tầm nhìn, chiến lược và kinh nghiệm xây dựng đô thị thông minh; tập hợp ý kiến của các nhà quản lý cũng như các chuyên gia công nghệ để đưa ra những chiến lược, giải pháp quản lý, quy hoạch và phát triển đô thị thông minh dựa trên nền tảng công nghệ mới: IoT, Big Data, AI, AR…

Đặc biệt, Hội nghị sẽ trực tiếp trao đổi, thảo luận và đề xuất các giải pháp giúp xây dựng, phát triển đô thị thông minh cho Hà Nội và các thành phố khác tại Việt Nam, giúp giải quyết các vấn đề cấp bách đang được thành phố quan tâm như: quản lý giao thông, đô thị, an ninh trật tự, môi trường…

ảnh 1
Triển lãm giới thiệu các sản phẩm, giải pháp công nghệ tiên tiến cho thành phố thông minh bên lề Hội nghị. Ảnh: Thành Nguyễn. 

Hội nghị cũng sẽ tập trung vào việc thảo luận các vấn đề cụ thể, như: Chính quyền số và chiến lược xây dựng thành phố thông minh; Thành phố thông minh hơn với ít giao dịch tiền mặt hơn; Hạ tầng, nền tảng – cơ sở quan trọng cho các thành phố thông minh; Dữ liệu định hướng: Thu thập, phân tích dữ liệu và lập kế hoạch cho các thành phố; Công nghiệp thông minh; Các ứng dụng và giải pháp cho Thành phố thông minh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, Hà Nội đang có tốc độ đô thị hóa nhanh, đi cùng với đó là những thách thức về giao thông, môi trường, dân số.

"Tôi hy vọng rằng, Asocio Smart City Summit 2018 – Hanoi sẽ là dịp để chúng ta cùng thảo luận, đưa ra các giải pháp để phát triển hiệu quả các đô thị thông minh", ông Chung nhấn mạnh.

Thành Nguyễn

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê