Kiến trúc

Khu vườn trung tâm Jojutla: Sức mạnh hồi sinh

24/11/2019 13:13

(ĐTCK) Sau thảm họa động đất vào tháng 9/2017 tại Mexico, Jojutla là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất tại bang Morelos, với rất nhiều tòa nhà và không gian công cộng bị phá hủy. 

Do đó, việc xây dựng lại khu vườn trung tâm Jojutla đòi hỏi tạo nên một không gian cộng đồng mới, tôn vinh những giá trị văn hóa của cộng đồng dân cư nơi đây, đồng thời có tác động an ủi, chữa lành những vết thương tinh thần mới.

Ý tưởng cốt lõi của các kiến trúc sư khi xây dựng Khu vườn trung tâm Jojutla xuất phát từ cây cối, bởi cây cối là những sinh vật đặt biệt đã sống sót và trỗi dậy sau trận động đất. Nó trở thành biểu tượng cho sức sống của cộng đồng và sự hồi sinh mạnh mẽ.

Bên cạnh cây cối, lối kiến trúc với các cổng vòm đối xứng, đan xen thể hiện sự giao thoa, cảm thông, chia sẻ về tinh thần giữa con người với con người. Đây là liều thuốc tốt nhất để xoa dịu các nỗi đau và mang tới niềm vui mới mỗi ngày. Loại nguyên liệu được lựa chọn là gạch đất nung thủ công và đá xám, mang lại dáng vẻ bình yên thân thuộc, giúp Khu vườn trung tâm Jojutla trở thành chốn ghé thăm được ưa thích của mỗi người dân nơi đây.

ảnh 1
 
ảnh 2
 
ảnh 3
 
ảnh 4
 
ảnh 5
 
ảnh 6
 
ảnh 7
 
ảnh 8
Tư Thuần
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bản để in
Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê