Kiến trúc

Nhà hát lớn Linxia: Mê hoặc mọi góc nhìn

08/09/2019 10:29

(ĐTCK) Nhà hát lớn Lâm Hạ toạ lạc tại khu vực trung tâm của thị trấn mới thuộc TP. Lâm Hạ (Linxia), tỉnh Cam Túc, Trung Quốc. 

ảnh 1
Toàn bộ khuôn viên và công trình nằm trong khu vực có diện tích 52.300 m2, với riêng diện tích tầng hầm sử dụng đạt 15.000 m2, chiều cao 46m.
ảnh 2
Trong nghệ thuật kiến trúc, việc kết hợp các hình khối đặc biệt vào công trình mà vẫn làm nổi bật được yếu tố biểu tượng và ý nghĩa văn hoá là việc khó.
ảnh 3
Với Nhà hát lớn Lâm Hạ, công việc này còn trở nên khó khăn hơn nữa, khi kích cỡ của công trình rất lớn, với chiều dài 90 m và cao 46 m.
ảnh 4
Kết hợp các phương pháp xây dựng hiện đại trong một “cơ thể” mang hình dáng biểu tượng truyền thống, phả hơi thở kiến trúc đương đại...
ảnh 5
...và một công trình mang bản sắc riêng biệt là mục tiêu mà các kiến trúc sư đã hướng tới và đạt được thành công.
ảnh 6
Tương tự sân vận động Tổ chim nổi tiếng tại Bắc Kinh, Nhà hát lớn Lâm Hạ có bộ khung thép dạng vòm, tường xây dựng theo lối “đan lát” truyền thống, làm nổi bật các mối gắn kết và khiến không gian theo hướng rộng mở, thoáng đãng. 
ảnh 7
Bề mặt chỉ một màu trắng khiến công trình trở nên nổi bật và phô diễn hoàn hảo các đường nét tinh tế, mê hoặc mọi ánh nhìn.
Tư Thuần
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bản để in
Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê