Kiến trúc

Nhà thờ Thorncrown: Khiêm nhường mà ấn tượng

18/11/2018 10:13

(ĐTCK) Nằm ẩn mình giữa khu rừng tại Arkansas (Ozark Mountains, Mỹ), Nhà thờ Thorncrown được bao quanh bởi những cây sồi, gỗ thích và thông. 

ảnh 1
 Được thiết kế cách đây chưa tới 35 năm, với diện tích khiêm tốn, nhưng Nhà thờ Thorncrown được mệnh danh là một trong 10 kiến trúc tiêu biểu của thế kỷ XX, là một trong những công trình tuyệt vời nhất tại Mỹ kể từ năm 1980.
ảnh 2
 Vào cuối những năm 1970, Jim Reed, một giáo viên về hưu đã mua lại một mảnh đất giữa tán rừng với mục tiêu xây dựng một khu nhà xinh xắn.
ảnh 3
  Tuy nhiên, sau khi chứng kiến du khách thường xuyên dừng chân trên đường cao tốc để tận hưởng trọn vẹn khung cảnh nơi đây, Jim Reed đã thay đổi quyết định.
ảnh 4
 Ông mường tượng việc xây dựng một nhà thờ, nhưng không thuộc bất kỳ giáo phái nào, đơn giản là một nơi dành cho tâm hồn muốn nghỉ ngơi chốc lát, là không gian “để có những suy nghĩ tươi đẹp nhất”. 
ảnh 5
 Có lẽ tư tưởng thuần khiết này của Jim Reed đã phản ánh trọn vẹn tại Thorncrown, nơi đang thu hút hơn 2.000 du khách mỗi ngày, bởi nơi đây ẩn chứa vẻ đẹp mà bất kỳ ai cũng có thể tận hưởng và trân trọng.
ảnh 6
 Với hơn 425 ô cửa kính và các hàng cột trụ nối dài, Thorncrown được xây dựng với ý tưởng tạo một khu rừng nhỏ trong khu rừng lớn.
ảnh 7
 Độ cao khoảng 14,6 m của hàng cột lớn giúp ánh sáng luôn chan hòa bên trong nhà thờ.
ảnh 8
  Trong khi đó, các bóng đèn nối dài theo hàng cột trụ tạo ánh sáng ấm áp giữa đêm tối, khung cảnh đủ sức sưởi ấm ánh nhìn của bất kỳ ai.
Tư Thuần
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bản để in
Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê