Kiến trúc

Samdal Oreum House: Vòng tay của mẹ

01/08/2020 13:00

(ĐTCK) Bài toán được đặt ra với Samdal Oreum House (Hàn Quốc) chính là tạo nên một ngôi nhà mang đậm bóng hình của người mẹ. 

ảnh 1
Theo đó, đội ngũ kiến trúc sư nghĩ ngay tới vòng tay ôm ấp, vỗ về của tình mẫu tử và quyết định xây dựng ngôi nhà mà sự ấm áp, thoải mái là trọng tâm.
ảnh 2
Samdal Oreum House nằm ở phía Đông Nam của đảo Jeju, hòn đảo nổi tiếng với khung cảnh thanh bình và thiên nhiên tuyệt đẹp.
ảnh 3
Dù nằm gần biển, nơi thu hút khách du lịch, nhưng ngôi nhà vẫn là khoảng không gian riêng tư thuần khiết bởi được bao bọc bằng hàng cây lớn và nằm trên khu vực khá bằng phẳng.
ảnh 4
Khu nhà mang hình dáng vòng cung, ôm trọn khu vườn - trái tim của ngôi nhà, nơi cung cấp không gian vui chơi, quây quần bên nhau.
ảnh 5
Thiết kế tưởng chừng đơn giản nhưng không hề mờ nhạt, bởi các không gian được sắp xếp linh hoạt và mang tính tương tác cao với chủ nhân.
ảnh 6
Thời tiết tại Jeju khá ấm áp, bởi vậy, căn hộ ưu tiên sử dụng chất liệu gỗ làm mát và hạn chế sử dụng điều hoà. 
ảnh 7
Trong khi đó, kết cấu vòng cung đơn phù hợp với bể bơi vòng quanh, tạo góc nhìn thú vị về cả 2 hướng trước - sau căn nhà. Cấu trúc gỗ và thép kết hợp với sự hoàn thiện tốt tạo cái nhìn chỉn chu và thân thiện, như bóng dáng của người mẹ luôn chăm sóc cẩn thận cho gia đình.
Tư Thuần
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bản để in
Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê