Kiến trúc

TP.HCM sẽ hoàn thành lập đồ án quy hoạch Thành phố phía Đông trong tháng 12/2021

10/08/2020 12:00 Bản để in

(ĐTCK) UBND TP. HCM cho biết, khu vực phía Đông (quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức) sẽ được xây dựng và phát triển thành khu vực dẫn dắt kinh tế thành phố và vùng TP.HCM trong các hoạt động kinh tế tri thức như đào tạo, nghiên cứu và sản xuất công nghệ cao.

TP.HCM sẽ hoàn thành lập đồ án quy hoạch Thành phố phía Đông trong tháng 12/2021

Về quy hoạch phát triển đô thị, Thành phố sẽ hoàn thành công tác lập các đồ án quy hoạch và hoàn thành phê duyệt bộ tiêu chuẩn đánh giá vào tháng 12/2021; lập quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất hàng năm tại khu vực.

Về công tác đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, Thành phố lập danh mục, kế hoạch và khái toán đầu tư các công trình hạ tầng giao thông cho khu vực hướng Đông; nghiên cứu giải pháp tăng cường vận tải hành khách công cộng đáp ứng 50 - 60% nhu cầu đi lại của người dân Khu đô thị sáng tạo phía Đông đến năm 2040. Đồng thời, mạng lưới giao thông đường sắt đô thị trên địa bàn các quận hướng Đông được mở rộng, định hướng kéo dài tuyến metro số 1 kết nối với các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương; nghiên cứu phát triển mạng lưới giao thông thủy để điều hướng các hành lang kênh rạch lớn và kết nối với mạng lưới sông lớn.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com
Kim Đức
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê