Kiến trúc

TP.HCM công bố cuộc thi ý tưởng quy hoạch Khu đô thị sáng tạo phía Đông

29/04/2019 09:00 Bản để in

(ĐTCK) Sở Quy hoạch-Kiến trúc TP.HCM cho biết, Thành phố đã chính thức công bố kế hoạch cuộc thi quốc tế ý tưởng quy hoạch phát triển Khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông Thành phố.

TP.HCM công bố cuộc thi ý tưởng quy hoạch Khu đô thị sáng tạo phía Đông

Đây là cuộc thi nhằm tìm kiếm ý tưởng về quy hoạch và phát triển đô thị để chuyển đổi khu vực phía Đông TP.HCM trở thành khu vực kinh tế sáng tạo và tương tác cao; các hoạt động kinh tế tập trung các lĩnh vực giáo dục đào tạo bậc cao, nghiên cứu và sản xuất công nghệ cao, trung tâm tài chính dịch vụ thương mại, cung ứng các hoạt động kinh tế liên kết vùng TP.HCM.

Cuộc thi được tổ chức với hình thức thi tuyển quốc tế cùng với cơ cấu giải thưởng 1 giải nhất 4,5 tỷ đồng; 1 giải nhì 2 tỷ đồng; 3 đến 5 giải khuyến khích, mỗi giải 400 triệu đồng.

Theo Sở Quy hoạch và Kiến trúc TP.HCM, với khu vực này, TP.HCM có 3 nòng cốt hiện hữu gồm: Khu đô thị mới Thủ Thiêm là trụ cột về tài chính, kinh tế; Khu công nghệ cao là nòng cốt giúp cho Thành phố thực hành những ý tưởng sáng tạo; khu Đại học Quốc gia là nơi ươm mầm cho những ý tưởng.

Trên cơ sở 3 trụ cột này tạo ra sức sống mới, liên kết mới trong quy trình từ ý tưởng đến sản phẩm, kết hợp với hạ tầng kỹ thuật tương đối đồng bộ và hiện đại của khu vực như Xa lộ Hà Nội, tuyến cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây; tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên…

Được biết, thời hạn nhận hồ sơ năng lực bắt đầu tư ngày 2/5/2019.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com
Trọng Tín
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê