Kiến trúc

Trung tâm Văn hóa thế giới 906: Vẻ đẹp cổ tỏa sáng

18/01/2020 07:00

(ĐTCK) Từ một tòa nhà 3 tầng trở thành không gian mở phục vụ cộng đồng, từ một nhà thờ cũ thành hội trường hiện đại và một trung tâm giáo dục kiểu mới, Trung tâm Văn hóa thế giới 906 (San Francisco, Mỹ) ra đời nhờ việc hồi sinh sức sống của công trình cũ, đưa hơi thở hiện đại vào làm sáng bừng cảnh quan xa xưa.

Ý tưởng chính khi xây dựng Trung tâm là tạo nên một môi trường phục vụ người trẻ, doanh nghiệp khởi nghiệp, hướng tới việc lan tỏa không gian hiện đại, sáng tạo trên một khu đất có nhiều công trình cũ. Các kiến trúc sư đã quyết định giữ nguyên nét quyến rũ của thời gian tại các tòa nhà, nhưng nâng cấp và phủ thêm sắc màu hiện đại, cũng như cung cấp đầy đủ chức năng phục vụ cho các hoạt động hội nghị, diễn thuyết, trưng bày, giao lưu…

Với giá trị lịch sử lâu đời, nhà thờ cũ Our Lady of Guadalupe, vốn bị thiệt hại do trận động đất năm 1906, đã được nâng cấp để phục vụ cho mục đích mới. Nơi đây trở thành trung tâm hội nghị với sức chưa hơn 200 chỗ ngồi, cùng hàng loạt không gian riêng tư hơn phụ c vụ cho các sự kiện nhỏ. Vẻ đẹp của công trình kiến trúc cổ một lần nữa tỏa sáng với hơi thở của thời đại mới.

ảnh 1
ảnh 2
ảnh 3
ảnh 4
ảnh 5
ảnh 6
ảnh 7
Tư Thuần
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bản để in
Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê