Kiến trúc

Vinh danh 10 công trình kiến trúc nổi bật năm 2018

12/05/2019 08:35 Bản để in

(ĐTCK) Ngày 11/5, Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi 10 công trình kiến trúc bản địa nổi bật nhất năm 2018 “Top 10 House 2018”. 

Vinh danh 10 công trình kiến trúc nổi bật năm 2018

Ảnh: Thành Nguyễn.

Đã có 10 công trình được lựa chọn trao giải gồm: Louvers House (MIA Design Studio); Nhà hàng (H & P Architects); 204 House (MW archstudio); Khánh house (6717 Studio); Nhà xanh Quận Thủ Đức (23o5 Studio); HP House (Toob Studio); Nhà ở Thụy Khuê (HGAA); Nhà ngói (3 Atelier); Nhà Phễu (AHL Architects); Nhà Long An (Tropical Space).

Các công trình đạt giải đều thỏa mãn các tiêu chí như: xây dựng trong nước, phù hợp khí hậu, dẫn dắt xu thế, đẹp, công năng, mang tính bản địa… Đặc biệt, các công trình đều phải thỏa mãn các yếu tố mềm như không gian sống nhân văn, hướng tới thiên nhiên, bảo vệ các giá trị truyền thống của Việt Nam.

10 ngôi nhà đạt giải là những đại diện tiêu biểu cho xu thế sống mới, đem tới giải pháp phù hợp nhất trong bối cảnh xã hội Việt Nam với nhiều biến đổi về nhu cầu, tiêu chuẩn sống. 

Chia sẻ tại Lễ trao giải, kiến trúc sư Nguyễn Tấn Vạn, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Trưởng Ban giám khảo cho biết, đang có nhiều xu hướng không lành mạnh trong kiến trúc nhà ở tại Việt Nam, chúng ta cần nhiều hơn những xu hướng lành mạnh để át đi điều đó.

Các kiến trúc sư hành nghề cần đưa ra những tư tưởng tiến bộ để phát triển một cách bền vững. Hội đồng chấm giải lần này có 5 người, chấm cho 50 công trình nhưng ngay trong lần đầu đã đạt được sự thống nhất. Điều này cho thấy sự đồng thuận và công tâm của các thành viên ban giám khảo. .

Trong buổi lễ vinh danh đã diễn ra Talk với chủ đề “Xu hướng nhà ở đương đại”; Triển lãm “Top 10 Houses 2018” và phát động cuộc thi “Top 10 Houses 2019”.

Thành Nguyễn

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê