Bất động sản

Cận cảnh dự án bỏ hoang của Tập đoàn Phúc Lộc bị Hà Nội yêu cầu kiểm tra

11/05/2018 09:24

(ĐTCK) Mới đây, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có Công văn giao Giám đốc Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy kiểm tra tòa nhà LOD Building số 38 Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy xây dựng không phép đang bị bỏ hoang, xuống cấp.  Sau đó, đoàn kiểm tra có nhiệm vụ đề xuất biện pháp xử lý, báo cáo Thành ủy, UBND Thành phố trước ngày 20/5.

ảnh 1
 Tòa nhà LOD Building tọa lạc tại số 38 Trần Thái Tông. Dự án do Cty CP Hợp tác Lao động Nước ngoài (LOD) làm chủ đầu tư, đơn vị nhận chuyển nhượng Dự án là Tập đoàn Phúc Lộc.  
ảnh 2
Theo thiết kế, LOD Building là tòa nhà văn phòng được thiết kế xây dựng theo tiêu chuẩn văn phòng hạng C, có chiều cao gồm 10 tầng nổi và 1 tầng hầm trên diện tích tổng thể 1.100m2.
ảnh 3
Hiện tại, tòa nhà được quây tôn kín xung quanh, cửa luôn trong tình trạng khóa chặt. Mặt tôn trở thành nơi dán tờ rơi, vẽ quảng cáo nhếch nhác
ảnh 4
  Người dân tranh thủ để các vật dụng ngay cửa chính của công trường trên đường Trần Thái Tông.
ảnh 5
Cửa phụ lớn phía sau dự án cũng trong tình trạng luôn đóng, thành điểm đỗ xe ô tô. 
ảnh 6
Hiện tại, để ra vào công trường chỉ có thể đi qua một cổng nhỏ không thể vừa xe xây dựng.
ảnh 7
Duy nhất 01 bảo vệ trông coi công trình trong chiều ngày 10/5. "Tình trạng dự án không thi công đã xẩy ra từ lâu, tôi cũng không biết tại sao, việc này phải hỏi người trên Tập đoàn" người bảo vệ cho biết. 
ảnh 8
 Khuôn viên khá "quang đãng" của công trường xây dựng tòa nhà LOD Building. 
ảnh 9
Nhưng ở một góc khác cỏ dại đã mọc lên um tùm tại nhiều nơi. 
ảnh 10
Các hạng mục của công trình đã có dấu hiệu xuống cấp rõ rệt như bong tróc, hoen gỉ.
ảnh 11
 Mặt tiền của tòa nhà như bị đập phá nham nhở trơ ra những thanh sắt.
ảnh 12
 Tuy là Dự án bỏ hoang nhưng hiện không ít các website vẫn đăng tải thông tin cho thuê với giá cao khiến dư luận hoang mang. 
ảnh 13
Trước đó, cư dân thuộc khu D11 (Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy) đã có nhiều đơn thư phản ánh tình trạng xây dựng không đảm bảo an toàn tại Dự án gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân.  
ảnh 14
Ngoài ra, theo Đội Thanh tra xây dựng quận Cầu Giấy cho biết, quá trình thi công Dự án chưa đủ các điều kiện pháp lý về xây dựng và còn tự ý thay đổi kết cấu công trình nên công trình đã bị tạm đình chỉ thi công. 
ảnh 15
Tòa nhà của Tập đoàn Phúc Lộc hưởng trọn vẹn các tiện ích trong toàn khu vực: văn phòng làm việc cao cấp, hệ thống nhà hàng khách sạn xung quanh, hệ thống các ngân hàng thương mại và quốc tế, cơ quan các bộ, ngành và trung tâm thương mại lớn quanh khu vực... nhưng không biết đến bao giờ mới có thể hoàn thiện.
Theo Dũng Minh

Tin liên quan

Bản để in
Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê

Tin mới nhận