Phong thủy

Giao thông “Thành phố” khu Đông TP.HCM có gì đặc biệt?

14/04/2017 15:00 Bản để in

(ĐTCK) Tuyến metro số 1 chuẩn bị đưa vào hoạt động, các tuyến đường kết nối khu Đông vào trung tâm TP.HCM đã bắt đầu hoàn thiện và đưa vào sử dụng…, tất cả đang tạo ra một “thành phố” khu Đông như một Singapore của Việt Nam.

Giao thông “Thành phố” khu Đông TP.HCM có gì đặc biệt?

Hầm Thủ Thiêm với chiều dài 1.490 m nằm dưới sông Sài Gòn nối quận 1 về quận 2 vào khu Đông, được đ

Khu Đông gồm 3 quận là quận 2, Thủ Đức, quận 9. Với lợi thế tiếp giáp tỉnh Đồng Nai và Bình Dương, ngoài ra còn hai tuyến đường chính là Quốc lộ 1A và cao tốc TP.HCM Long Thành - Dầu Giây nối TP.HCM với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng như kết nối với các tỉnh Tây Nam Bộ và các tỉnh miền Trung ra phía Bắc. Đây được cho là lợi thế chính mà khu Đông đang sở hữu.

Trước lợi thế này, từ những năm 1990, TP.HCM đã quy hoạch nơi đây là một khu vệ tinh chủ đạo để phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố. Để phát triển được đúng quy hoạch đặt ra, lãnh đạo TP.HCM các thời kỳ đã phải xây dựng hệ thống Khu Công nghiệp, chế xuất… tại đây. Ngoài ra, liên khu các trường đại học lớn nhất TP.HCM cũng được đặt tại khu Đông…

Để khu Đông phát triển, Thành phố đã xây dựng đầu tiên là Xa lộ Hà Nội mở rộng, tiếp theo là mở rộng đường Quốc lộ 1A, rồi Hầm Thủ Thiêm, Cao tốc TP.HCM - Long Thành đi Vũng Tàu, ngoài ra, đường Phạm Văn Đồng kết nối khu Đông với Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất cũng hình thành và đưa vào hoạt động. Tuyến Metro hiện đại đầu tiên mang tên Bến Thành - Suối Tiên cũng được TP.HCM đưa vào xây dựng dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2019.

Cũng từ đây, hàng loạt dự án bất động sản lớn được hình thành dần biến khu Đông thành một thành phố mang dáng dấp Sinhgapore của TP.HCM.

ảnh 1
Đường Phạm Văn Đồng, nối khu Đông về Sân bay Tân Sơn Nhất 
ảnh 2
Hệ thống tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên dần hình thành 
ảnh 3
Hàng loạt dự án bất động sản lớn bắt đầu hình thành tại khu Đông trong 5 năm qua 
ảnh 4
 Những khu đô thị hiện đại nhất đã được nhiều chủ đầu tư xây dựng và dân cư về sinh sống
ảnh 5
Nhiều dự án mới cũng đang được xây dựng 
ảnh 6
Hạ tầng giao thông phát triển, những dự án bất động sản phát triển theo đang dần biến khu Đông thành một thành phố vệ tinh hiện đại của TP.HCM hiện nay  
Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com
Theo Gia Huy
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê