Phong thủy

Kinh nghiệm chọn ngày đẻ mổ

12/08/2020 07:12 Bản để in

(ĐTCK) Theo khoa học phương Đông, ngày sinh, tháng đẻ vốn có liên quan mật thiết đến số phận con người. Chuyên gia phong thủy Hoàng Trà, Phó viện trưởng Viện Lý học phương Đông chia sẻ rõ hơn về vấn đề này.

Kinh nghiệm chọn ngày đẻ mổ

Ảnh Internet
Kiến trúc sư, Chuyên gia phong thủy Hoàng Trà.
Ô ng nhận thấy câu chuyện chọn giờ mổ đẻ hiện nay có nhiều người quan tâm không?

Trong thời đại hiện nay, rất nhiều trường hợp phải sinh mổ, vì an toàn cho mẹ và bé, nên bác sĩ chỉ định mổ đẻ.

Trên thực tế, nhiều người không được trải nghiệm sự ứng nghiệm của khoa học phương Đông, không có duyên gặp thầy giỏi nên chưa có lòng tin vào việc chọn ngày tốt. Tuy nhiên, cũng có một bộ phận khá coi trọng vấn đề này và quyết định chọn ngày, giờ mổ đẻ để tốt cho đứa trẻ.

Vậy cách chọn ngày sinh mổ đẻ hiện nay được thực hiện ra sao?

Thông thường cách chọn của nhiều người như sau:

Thứ nhất: Chọn ngày Hoàng Đạo, bỏ ngày Hắc Đạo.

Thứ hai: Chọn ngày có Trực tốt. Trực phân ra gồm có 12 trực: Kiến, Trừ, Mãn, Bình, Thành, Thu, Khai là trực tốt; Định, Chấp, Phá, Nguy, Bế là trực xấu.

Thứ ba: Chọn ngày có ngũ hành tốt so với năm. Ví dụ năm 2020 có mệnh năm là Bích thượng thổ (Đất trên vách), người ta không chọn ngày mổ đẻ có mệnh mộc là khắc năm, không chọn ngày là mệnh thủy là vì thổ khắc thủy…

Thứ tư: Chọn ngày có sao tốt: Phúc tinh, Thiên đức, Nguyệt đức…

Thứ năm: Kiêng các ngày Tam nương - Nguyệt kỵ - Sát chủ…

Có vẻ như cách chọn này khá đơn giản, có thể tự tra cứu theo sách?

Đúng vậy, nghe có vẻ khá đơn giản và ai cũng có thể tự mình làm thầy, tự chọn ngày được.

Thông thường, mọi người thường áp dụng Hoàng đạo là tốt và Hắc đạo là xấu. Tuy nhiên, quan điểm về 12 trực hiện nay có một vài trực không giống nhau, hay ý nghĩa tốt cho việc gì thì chưa có ứng nghiệm thực chứng. Ngày Nguyệt kỵ và Tam nương thì theo thuyết của Trung Quốc, chứ không phải của người Việt.

Vậy, xem ngày sinh mổ đẻ theo cách trên đã hợp lý chưa?

Các bạn hãy tư duy thế này để biết cách chọn ở trên đã hợp lý chưa.

Khi đến xem, gặp thầy khẳng định cách chọn trên là đúng là chuẩn, vậy bạn hỏi lại thầy như sau: Vợ chồng em sinh vào ngày giờ như thế này thì số phận vợ chồng em tốt hay xấu? Công việc, công danh, tiền tài ra sao? Vợ chồng em có hợp nhau hay không? Thậm chí hỏi luôn cả cho bố mẹ, với ngày giờ sinh đã có thì cuộc sống thế nào?

Từ đó, xem thầy sẽ trả lời bạn ra sao? Nhiều thầy sẽ không trả lời được, bởi không giỏi xem lá số thì không luận giải được cho bất kể ai.

Thực tế, nhiều người có ngày sinh là ngày Hoàng đạo, có trực tốt, mệnh ngày hợp với mệnh năm, ngày không phạm sát chủ - nguyệt kỵ - tam nương… nhưng số phận, cuộc đời vẫn không tốt, hai vợ chồng vẫn xung khắc. 

Trường hợp là thầy xem lá số giỏi, sẽ trả lời rằng: muốn biết số phận tốt xấu ra sao, công danh, sự nghiệp, công việc thế nào, hai vợ chồng có hợp nhau không, bố mẹ và con cái có hợp nhau không, thì phải dùng lá số để xem. Nếu thấy thầy luận giải đúng về bất kể ai dù không cần gặp mặt thì mới có thể tin tưởng. Khi đó, việc thầy khẳng định tốt xấu, số mệnh, hợp hay không mới chính xác.

Xem lá số có xem ngày sinh là Hoàng đạo hay Hắc đạo, Trực ngày, mệnh của ngày không, ngày Sát chủ, Tam tương, Nguyệt kỵ?

Tất cả đều không dùng khi xem lá số, mà luận giải lá số tốt hay xấu là luận giải sao, các sao được tạo ra khi thiên can và địa chi của ‘năm, tháng, ngày, giờ” và của Đại vận và Tiểu vận tương phối với nhau. Từ đó, luận giải sự tốt xấu của số phận, công danh, sự nghiệp.

Khi kiểm chứng thầy xem lá số giỏi hay không thì phải luận đoán cho người nhiều tuổi, sẽ có nhiều điều đối chứng. Nếu thầy luận đúng về quá khứ đã trải qua thì bạn mới tin lời thầy nói về tương lai.

Như vậy, tốt xấu của một đời người không phụ thuộc vào ngày sinh có phải là ngày Hoàng đạo, ngày có trực tốt, ngày có mệnh tốt so với năm sinh, không phụ thuộc vào ngày sinh là ngày Tam nương, Nguyệt kỵ, Sát chủ.

Vậy, theo ông, chọn ngày sinh mổ đẻ như thế nào là đúng?

Từ những lý giải ở trên, chọn ngày sinh mổ là chọn ngày tốt cho một con người ra đời, xem tốt xấu của con người thì dùng lá số để xem. Xem ngày sinh mổ đẻ là phải lập lá số để lấy ngày giờ cho đứa trẻ chuẩn bị ra đời. Các bước như sau:

Bước 1: Thầy chọn khoảng 20 ngày trước ngày dự sinh, mỗi ngày có 12 giờ, lập 12 lá số, tổng cộng 240 lá số, xem lá số của ngày giờ nào đẹp.

Bước 2: Loại bỏ những lá số đẹp, mà có giờ sinh phạm, gồm các giờ phạm quan sát, phạm Kim xà, phạm Tướng quân, phạm Diêm vương, phạm Dạ đề.

Bước 3: Loại bỏ những lá số xung khắc với bố và mẹ. Tức là lập lá số của cả bố và mẹ, đối chiếu ngũ hành tính theo cả bản mệnh hay còn gọi là Ngũ hành tính theo toàn bộ lá số, chứ không dùng mỗi năm sinh. Rồi đối chiếu các Thiên can và Địa chi trong lá số của con với cả bố và mẹ…

Từ đóm thống kê ra những ngày giờ đẹp để sinh mổ.

Có tới 2 cách lập lá số: Tử vi và Tứ trụ. Vậy nên chọn theo cách nào?

Trong hai cách lập lá số thì một bộ môn thuộc về Âm, một bộ môn đại diện là Dương, tốt nhất nên tuân theo cả Tử vi và Tứ trụ. Nếu bạn gặp một thầy giỏi cả 2 bộ môn thì càng an tâm. Nếu không gặp được người giỏi cả hai bộ môn, thì bạn nhờ lần lượt hai thầy, rồi chọn ra ngày giờ giống nhau. Tránh sau này, khi xem lá số, thầy này bảo xấu, thầy kia bảo tốt.

Vậy theo ông, nên đến gặp thầy vào thời điểm nào?

Để chọn được ngày sinh mổ tốt thì nên chọn từ trước, chứ đừng để cận ngày quá, bệnh viện cũng khó xắp xếp bác sĩ và cận ngày thì chọn được ngày đẹp cũng ít hơn. Có thể đến gặp thầy vào khoảng tháng thứ 6 của thai kỳ, lúc đó ngày dự sinh cũng đã có. Thầy bắt đầu chọn ngày mổ đẻ trước ngày dự sinh.

Có băn khoăn rằng số phận trẻ sinh mổ có xem được không, có ứng không, chuyên gia có kiến giải gì?

Thời thế thế thời, việc tâm linh và dương trần cũng xoay vần hợp với thời đại. Băn khoăn trên là dễ hiểu, mọi người không phải lo chọn sinh mổ là chủ ý người Dương. Thời khắc trẻ sinh ra là thời điểm ứng chiều theo tâm linh, là thời điểm trẻ tiếp nhận linh khí của vũ trụ và trời đất, cho nên, dù là ngày giờ sinh mổ đẻ xem lá số vẫn chuẩn và ứng vào số phận.

Bởi rõ ràng, trên thực tế, không chỉ có mỗi ngày giờ sinh mổ là chọn ngày đẹp, mà ngày giờ động thổ, ngày đổ móng, đổ mái, kết nóc, ngày nhập trạch,… nếu cứ làm mà phạm ngày xấu thì rất nhiều điều không may xảy ra. Rồi ngày nhậm chức, khai trương, ngày cưới hỏi… Tất cả chúng ta đều chọn ngày tốt xấu và ảnh hưởng tới chúng ta. Vậy chọn ngày sinh mổ đương nhiên là chi phối cuộc đời rồi.

Tóm lại, để chọn ngày Sinh mổ đẻ là phải chọn theo cách lập lá số và tránh các giờ sinh phạm. Khi chọn được ngày giờ tốt để sinh mổ, còn phải đối chiếu với cả ngày giờ của bố và mẹ xem có phạm hay có xung hay phá gì không. Có nhiều nhà, sinh con ra thì bố mẹ tốt lên, nhưng có nhà sinh con ra và bố mẹ cứ xấu dần đi.

Chuyên gia có thể cho một ví dụ về việc chọn ngày mổ đẻ của năm 2020?

Thời gian dự sinh bé trai trước ngày 8/9/2020. Bố sinh năm Ất Sửu, tháng Giáp Thân, ngày Quý Tỵ, giờ Quý Hợi. Mẹ sinh năm Mậu Thìn, tháng Ất Mão, ngày Mậu Thìn, giờ Ất Mão. Sau khi lập lá số của bố và mẹ, đối chiếu ngày sinh mổ chọn được các ngày giờ dương như sau:

-         25/08/2020 – 5h30, 15h30.

-         28/08/2020 – 5h30, 18h30

-         02/09/2020 – 0h đến 3h, 5h30, 8h, 15h30, 18h, 22h

-         03/09/2020 - 0h đến 3h, 8h, 15h30, 18h, 22h

-         07/09/2020 - 0h đến 3h, 8h, 15h30, 18h, 22h.

Ví dụ về lá số.

Trường hợp này, tôi đã ghép hai lá số Tứ trụ và Tử vi vào một như ở trên: khi xem lá số, các bộ sao: Tai sát - Kiếp sát - Kình dương - Thiên la - Địa võng - Cô thần - Quả tú… là các sao xấu không ở hãm địa, không có lực chi phối mệnh số. Như vậy, số đã tốt rồi, các sao tốt là: Văn xương, Quốc ấn, Hoa cái, Đào hoa… là các sao tốt ở vượng địa, nên số mệnh chắc chắn tốt…

Độc giả có các băn khoăn về phong thủy vui lòng gửi về Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com
Thành Nguyễn
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê