Phong thủy

Kinh tế thế giới và Việt Nam dưới góc nhìn phong thủy

05/02/2016 09:55 Bản để in

(ĐTCK) Năm 2015, mặc dù kinh tế Trung Quốc hạ nhiệt gây bão cho nhiều nền kinh tế, nhưng kinh tế thế giới với trụ cột là kinh tế Mỹ tiếp tục khởi sắc, tạo bước đà cho những năm kế tiếp. 

Kinh tế thế giới và Việt Nam dưới góc nhìn phong thủy

Năm Bính Thân 2016 này là năm thứ ba trong tuần Giáp Ngọ (2014 - 2023) được dự báo là khoảng thời gian thịnh vượng và yên ổn nhất của kinh tế thế giới trong nhiều chục năm trở lại đây. Dẫu vẫn trong chu kỳ tốt đẹp này, nhưng năm 2016 - Bính Thân cũng sẽ có một số thay đổi đặc biệt.

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương
Kinh tế thế giới tiếp tục tăng trưởng khá

Năm Bính Thân là sự kết hợp giữa thiên can Bính mang hành Hỏa và địa chi Thân mang hành Kim, Thiên xung địa khắc là tượng của sự bất lợi, chí ít sẽ biểu hiện về thời tiết. Xét về phong thuỷ phi tinh, số 2 thuộc hành thổ mang ý nghĩa bệnh tật nhập trung cung. Trung cung có ý nghĩa rất lớn nên có thể coi năm nay là một năm mà thời tiết thì bất ổn và dịch bệnh nhiều khả năng bùng nổ, gây hiệu ứng không nhỏ với thế giới.

Theo thuyết Tam Nguyên cửu vận, năm nay các sao mang hành thổ cũng tụ tại các cung mang năng lượng Thổ chủ về bất động sản và xây dựng, chúng ta lại đang trong vận hội tốt nữa nên những ngành này chắc chắn sẽ từ tốt trở lên. Hành Mộc cũng nhận được các sao mang năng luợng tốt, Mộc đại diện cho chứng khoán nên tăng truởng sẽ khá. Các cung hành Kim gặp các sao mang hành Mộc nên ít nhiều bị tiết xuất, do đó lĩnh vực khai khoáng kim loại, đầu tư vàng sẽ kém hơn các năm khác.

Ở quy mô toàn cầu, thời tiết sẽ có những biến động vô cùng khó lường, hỏa họa. Thời tiết khô nóng gây áp lực lên mùa màng và sản xuất lương thực của cả thế giới. Hơn nữa, những dịch bệnh về mùa màng cũng sẽ làm cho tình hình lương thực gặp nhiều khó khăn hơn.

Thiên tai nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến kinh tế thế giới. Tuy nhiên, tác động này không đủ lớn để thay đổi xu hướng chung đi lên của nền kinh tế. Năm 2016 vẫn là một năm đi lên của kinh tế thế giới.

Về chính trị, trong khi châu Á yên bình hơn thì châu Âu, Nga vẫn tiếp tục bất ổn. Ở châu Âu có nhiều sự thay đổi, đặc biệt có sự đổi ngôi của các đảng cánh hữu lên nắm quyền. Kinh tế Trung Quốc tiếp tục giảm dần nhịp độ phát triển, thậm chí đi dần vào suy thoái. Bầu cử ở Mỹ có xu hướng khá cân bằng, nghẹt thở ở phút cuối và dự báo Đảng Cộng hòa sẽ giành chiến thắng.

Việt Nam sẽ nằm trong Top tăng truởng tốt của thế giới

Cùng với xu hướng chung toàn cầu, Việt Nam tiếp tục giai đoạn phát triển mới của nền kinh tế. Sự hội nhập rõ ràng của Việt Nam trên cơ sở các hiệp định thương mại sẽ khiến các dòng vốn nước ngoài tiếp tục tham gia nhiều hơn, làm ấm nóng nhiều lĩnh vực của nền kinh tế, trong đó có cả thị trường tài chính.

Các khu công nghệ, khu chế xuất tiếp tục được nhà đầu tư nước ngoài quan tâm, sẽ có những sự chuyển dịch rõ ràng các nhà máy từ những nền kinh tế lớn như Trung Quốc sang Việt Nam. Những năm trước có thể chứng kiến sự đầu tư của Samsung, năm nay rất có thể những "tay to" đến từ Mỹ. Phân khúc bất động sản cho thuê các khu công nghiệp, xưởng sản xuất sẽ là một cơ hội tốt trong năm nay.

Bất động sản năm 2015 đã có sự tăng trưởng ấn tượng đúng như dự báo, hàng tồn kho giảm mạnh. Năm nay, dự đoán thị trường bất động sản sẽ tiếp tục ổn định và thanh khoản ngày càng cao, xu hướng đầu tư không chỉ nhà để ở mà phân khúc nghỉ dưỡng sẽ đặc biệt tốt.

Kinh tế 2016 tiếp tục phát triển tốt, bắt đầu nhịp hồi phục, đặc biệt vào thời điểm cuối năm sẽ có sóng lớn về chứng khoán. Tâm lý nguời dân sẽ tốt hơn, đặc biệt là dân kinh doanh sẽ rất phấn kích. Nguời dân yên tâm hơn về vật chất, không quá lo lắng về tiền nong, nên sẽ mạnh tay trong tiêu dùng. Đây sẽ là lợi thế cho những doanh nghiệp sản xuất cũng như bán lẻ hàng tiêu dùng.

Về dịch bệnh: là một năm có diễn biến dịch bệnh khó lường, chủ yếu vào cuối Hè và mấy tháng cuối năm. Đề phòng bệnh lở mồm long móng, viêm não Nhật Bản quay trở lại.

Về thiên tai: năm vừa rồi thủy tai và sạt lở đất, còn năm nay mặc dù vẫn bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng Elnino, chúng ta cần chú ý về hỏa hoạn, cháy rừng. Khô hạn tiếp tục đe dọa nông nghiệp, tuy nhiên vấn đề thủy tai ngập lụt cũng là vấn đề không hề nhỏ của diễn biến thời tiết tại Việt Nam.

Năm Bính Thân sẽ là năm của nhiều chính sách quyết liệt của Nhà nước, nhiều chính sách liên quan đến hạ tầng, điều hành giao thông. Đây một năm tiền đề cho sự thay đổi tích cực của nền tảng vĩ mô.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com
Theo Chuyên gia phong thủy Phạm Cương
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê