Phong thủy

Những tác phẩm nghệ thuật kiến trúc đương đại

29/01/2014 18:00 Bản để in

(ĐTCK) Không chỉ là những tòa nhà với công năng làm văn phòng, trung tâm mua sắm, hoặc trưng bày các tác phẩm nghệ thuật…, bản thân chúng cũng là những tác phẩm nghệ thuật, được tạo ra bởi các nghệ sỹ là những kiến trúc sư lừng danh, trở thành những địa điểm du lịch mới của nhiều quốc gia.

ảnh 1

Bảo tàng nghệ thuật The Eli and Edythe Broad - nằm ở phía Bắc Trường đại học Michigan (Mỹ), được thiết kế bởi kiến trúc sư Zaha Hadid.

ảnh 2

 Dimond House - Ngôi nhà nằm trên hòn đảo Sentosa nổi tiếng tại đất nước Singapore. Nhìn từ xa, trông tòa nhà giống một tảng đá nguyên khối đứng sừng sững trong khu vườn. Đây là tác phẩm kỳ công của kiến trúc sư Formwerkz.

ảnh 3

Khách sạn Fogo Island - thuộc sở hữu của tổ chức từ thiện Canada Shorefast Foundation, nằm trên hòn đảo Newfoundland ở Canada. Đây là tác phẩm của đội ngũ thiết kế nổi tiếng Saunders Architecture, gồm có 29 phòng ở dành cho khách. 

ảnh 4

Nhà hát Wuzhen - nằm trong ngôi làng truyền thống ở miền Nam Trung Quốc. Nhìn từ xa, công trình nhà hát trông như một bông sen khổng lồ trôi trên mặt nước hồ yên ả, lãng mạn. Đây là tác phẩm của đội ngũ kiến trúc sư Artech.

ảnh 5

Tháp đôi Al Bahar – tòa tháp có kiến trúc đồ sộ ở Abu Dhabi, với mặt tiền được trang bị hệ thống bóng râm Masharabiya truyền thống của người hồi giáo, trong sự tương phản với ánh nắng mặt trời. Đây là kiệt tác của đội ngũ kiến trúc sư Aedas.

ảnh 6

Thư viện Sir Duncan Rice, Trường đại học Aberdeen, Scotland - là tác phẩm kỳ công của đội ngũ kiến trúc sư Schmidt Hammer Lassen. Đây không chỉ là niềm tự hào của riêng Trường đại học Aberdeen và người dân Scotland, mà còn của cả Vương quốc Anh. 

ảnh 7

Thư viện Jasper Place - là dự án hợp tác giữa 2 đội ngũ kiến trúc sư nổi tiếng Hughes Condon Marler và Dub với khao khát tạo ra bức tranh cộng đồng mới mẻ trong lòng thành phố Edmonton, Canada.

ảnh 8

Trụ sở Tòa án Frederiksberg - là kết quả của quá trình xây dựng nghiêm ngặt, dưới bàn tay phù phép của những kiến trúc sư người Đan Mạch và được lấy cảm hứng từ tác phẩm tương tự của vị kiến trúc sư Hack Kampmann.

ảnh 9

Trung tâm thương mại L’Avenue – cao 28 tầng, nổi bật với thiết kế độc đáo như hình ảnh chân váy ôm xòe, tọa lạc tại Thượng Hải, Trung Quốc. Đây là tác phẩm để đời của đội ngũ kiến trúc sư địa phương Leigh & Orange, cộng với sự trợ giúp đắc lực của cố vấn kiến trúc đến từ Nhật Bản Jun aoki & Associates.

ảnh 10

Tòa nhà tổ hợp văn phòng Statoil - gồm 3 mô-đun nằm bắt chéo nhau hướng ra nhiều phía khác nhau. Statoil là công ty chuyên sản xuất năng lượng ở Na Uy, sở hữu doanh thu xếp vị trí thứ 57 trên toàn thế giới với khoảng 30.000 nhân viên trên khắp 37 quốc gia, trong đó chỉ có 2.500 nhân viên ưu tú được làm việc tại trụ sở mới độc đáo này ở Na Uy.

Theo Hồng Tuyết

Từ khóa

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê