Phong thủy

Phương pháp chọn nhà theo Địa lý Lạc Việt: Các câu hỏi thường gặp

15/07/2017 08:00 Bản để in

(ĐTCK) Giám đốc Trung tâm nghiên cứu lý học đông phương Hoàng Triệu Hải đưa ra giải đáp cho một số thắc mắc thường gặp trong việc bố trí căn hộ chung cư sao cho phù hợp phong thủy.

Phương pháp chọn nhà theo Địa lý Lạc Việt: Các câu hỏi thường gặp

1. Đối với chung cư, cửa các căn hộ thường đối diện nhau có cần kiêng hay không?

Hai cửa đối diện trên các chung cư là thiết kết thường gặp. Trường hợp này không cần kiêng hay trấn yểm gì. Cần tránh cạnh tường hoặc cạnh cửa nhà đối diện chiếu vào giữa cửa nhà mình. Đặc biệt, cần tránh cầu thang thoát hiểm đối diện với Cửa cho dù có bức tường che.

2. Có nên dùng gương Bát Quái treo trước cửa?

Gương Bát Quái dùng để trấn yểm có rất nhiều loại nhằm thay đổi hướng xấu đối với tuổi chủ nhà. Như vậy, đối với mỗi một hướng và tuổi gia chủ sẽ có một loại gương bát quái khác nhau.

Gương Bát Quái bán sẵn ở các cửa hàng thông thường là loại gương Tiên Thiên Bát Quái, chỉ dùng ở một số trường hợp chứ không thể dùng chung cho tất cả mọi người. Việc dùng gương Bát Quái để trừ tà ma là sai và chúng ta không nên treo bừa bãi, bởi nếu hướng nhà tốt mà sử dụng gương Bát quái sai sẽ biến hướng Tốt thành Xấu.

3. Chuông gió?

Chuông gió là vật khí nhằm giảm bớt tương tác của sao Ngũ Hoàng sát. Do vậy, nếu hướng Cửa hay ban Công không có sao Ngũ Hoàng sát chiếu thì không nên dùng.

4. Nghê, Hổ và sư tử đá?

Không nên đặt các Linh Vật này trong nhà bởi đây là Linh Vật trấn yểm trong Chùa hay các cơ quan Pháp Luật.

5. Màu Sơn hợp Mệnh?

Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với Mệnh cũng nên lựa chọn màu tương sinh với Mệnh của chủ nhà. Ví dụ chủ nhà mệnh Thủy thì nên dùng màu sơn Trắng hoặc Xanh nhạt. Lưu ý sử dụng bảng Lạc Thư Hoa Giáp để tính mệnh của chủ nhà.

6. Yếu tố quan trọng nhất?

Đối với Địa lý Lạc Việt, yếu tố quan trọng nhất là Trường Địa Khí hay còn gọi là đất lành- đất dữ . Đây là yếu tố không thể biến đổi hay trấn yểm và đây là yếu tố gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Yếu tố này có thể kiểm chứng bằng cách theo dõi cây trồng hoặc cá cảnh. Nếu chăm sóc tốt mà cây vẫn chết hoặc còi cọc thì đây là biểu hiện của trường Địa khí xấu.

7. Ánh sáng

Đối với các căn hộ chung cư, càng lên cao càng nên dùng các loại đèn ánh sáng vàng. Không nên dùng các loại ánh sáng xanh hoặc trắng và có thể dùng trộn hai loại vàng trắng.

8. Số tầng có cần kiêng?

Việc lựa chọn con số tốt hay xấu là hoàn toàn mê tín vì ý nghĩa các con số không liên quan tới việc tốt hay xấu trong Phong thủy. Vậy nên, cho dù là số 3, số 4 hay số 13 cũng không phải là đen đủi hay có ý nghĩa xấu.

Quan niệm cứ dư một là số Sinh - cũng không đem lại ý nghĩa là tốt. Chúng ta có thể chọn số tầng theo sở thích chứ không cần quan tâm tới ý nghĩa của con số.

Việc lựa chọn nhà chung cư đúng chuẩn theo các yếu tố của Địa Lý Lạc Việt là hoàn toàn bất khả thi, bởi nhà chung cư được thiết kế tối đa hóa diện tích và đáp ứng vừa đủ các không gian cho sinh hoạt. Trong loạt bài viết này, tôi chỉ có thể đưa ra các yếu tố cơ bản để quí vị có thể chọn được một căn hộ phù hợp nhất.

Quý vị có thể tham khảo với các chuyên gia Phong Thủy để có thể có được các phương pháp hóa giải cách cục xấu, tăng cường vận khí tốt cho căn chung cư.

Các phương pháp này rất khó để có thể trình bày cho quí vị tường tận trong các bài viết ngắn gọn này, nhưng mong quí vị có thể có được cái nhìn tổng quát và khoa học. Tránh không bị lợi dụng lòng tin để tiền mất tật mang, và có một cái nhìn tiêu cực về một bộ môn khoa học đã được lưu truyền hàng ngàn năm qua.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Theo Chuyên gia phong thủy Hoàng Triệu Hải, Giám đốc điều hành Trung tâm Nghiên cứu Lý học Đông Phương
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê

Tin mới nhận