Phong thủy

Ra mắt Viện Lý học phương Đông

19/10/2018 13:26 Bản để in

(ĐTCK) Sáng nay 19/10 tại Hà Nội, Viện Lý học phương Đông đã chính thức ra mắt.

Ra mắt Viện Lý học phương Đông

Lãnh đạo Viện trao quyết định thành lập cho 4 câu lạc bộ. Ảnh: Thành Nguyễn.

Viện Lý học Phương Đông là đơn vị khoa học chuyên về Nho – Y – Lý – Số, trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Viện có chức năng tập hợp các nhà khoa học để cùng nghiên cứu và xây dựng phát triển giá trị văn hóa trong nghiên cứu, thực hành, ứng dụng tâm linh học nói chung, Lý học phương Đông nói riêng.

Theo đó, Viện sẽ thực hiện các đề tài, chương trình, dự án trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, nho học, y học cổ truyền, nghiên cứu và giải mã các vấn đề tiềm ẩn trong khoa học Lý số và tâm linh.

Trong buổi ra mắt, Viện cũng đã trao quyết định thành lập 4 câu lạc bộ là: Nho Việt – Y dược truyền thống Việt Nam; Lý số - Phong thủy kiến trúc; Văn hiến và Tiềm năng Việt; Phát triển và bảo tồn Văn hóa di sản tâm linh.

Các câu lạc bộ này sẽ đóng vai trò then chốt trong việc phát triển Viện, mở rộng quy mô và hội tụ những cá nhân có năng lực vốn đang hoạt động riêng lẻ.

Ngoài ra, đây còn là các sân chơi lành mạnh, giúp các hội viên học tập, giao lưu, chia sẻ và hỗ trợ nhau trong nghiên cứ, thực hành các lĩnh vực, góp phần bảo tồn và phát triển văn hiến, tiềm năng Việt.

Chia sẻ với phóng viên, ông Cao Xuân Nguyên, Viện trưởng Viện Lý học phương Đông cho biết: "Chúng tôi và các thành viên sáng lập sẽ cố gắng hết sức để tập trung nghiên cứu, kế thừa và bảo tồn các giá trị văn hóa Việt, của Lý học phương Đông.

Chúng tôi thực sự mong đợi và chào đón các thành viên để cùng tạo dựng nên một lực lượng những nhà nghiên cứu, ứng dụng Lý học phương Đông một cách hiệu quả".

Mục đích cao nhất là góp phần nâng cao chất lượng đời sống, phát huy các giá trị về Nho – Y – Lý – Số và lan tỏa những tinh hoa phương Đông nói chung, Việt Nam nói riêng.

Thành Nguyễn

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê