Phong thủy

Sinh cùng “năm tháng ngày giờ” vận, mệnh cuộc đời có giống?

01/06/2019 07:00 Bản để in

(ĐTCK) Hai người có cùng “năm tháng ngày giờ sinh” liệu có vận, mệnh và cuộc đời giống nhau. Đây đang là thắc mắc chung của không ít người, tạo ra nhiều tranh biện khi xem lá số Tứ trụ và Tử vi.

Sinh cùng “năm  tháng ngày giờ” vận, mệnh cuộc đời có giống?

Trường hợp sinh đôi

Trong hai số báo trước trên Đầu tư Bất động sản, chúng ta đã cùng nhìn nhận về các yếu tố chi phối đến vận, mệnh hai người sinh cùng “năm tháng ngày giờ”. Đó là các yếu tố: dòng họ khác nhau; bố mẹ khác nhau; người phối hôn khác nhau; năm kết hôn; con cái; vùng sinh trưởng.

Trong số này, chúng ta sẽ luận bàn một trường hợp đặc biệt hơn, đó là trường hợp sinh đôi. Những trường hợp sinh đôi thì có khác quá nhiều so với những sinh cùng năm tháng ngày giờ trong các gia đình khác nhau không?

Theo kiến trúc sư, chuyên gia phong thủy Hoàng Trà, Phó Viện trưởng Viện Lý học phương Đông, đầu tiên tỷ lệ giống nhau của hai người này lớn hơn rất nhiều so với những người cùng ngày giờ sinh ở gia đình khác nhau. Thực tế, chúng ta cũng thấy, những đứa trẻ sinh đôi thường mắc bệnh giống nhau, thậm chí lúc ốm và khỏi cũng cùng nhau, thời gian chênh lệch không nhiều. Bởi lúc còn nhỏ, được ngủ chung giường, thậm chí màu sắc quần áo, đồ dùng giống nhau và đương nhiên vì tọa cùng một vị trí theo phương vị của phong thủy trong nhà ở.

Sự khác biệt là gì?

Về mặt y học, kể cả hai người sinh đôi thì gien vẫn có phần khác nhau. Kể cả là hình dáng có giống nhau, nhưng chỉ là cái hiển lộ chúng ta thấy, giống như cái vỏ mà thôi, còn về bản thể vẫn khác nhau. Tức là tướng mặt vẫn có những điểm khác: nốt ruồi, sắc khí hay sắc diện khác nhau và chắc chắn, theo khoa thuật xem chỉ tay, vân tay, xem tướng cũng khác nhau hoàn toàn.

ảnh 1
 

Thực tế chúng ta thấy, những dòng điện thoại cùng đời, sản xuất cùng thời điểm nhưng seri cũng ghi khác nhau và phần mềm dùng bên trong cũng sẽ khác nhau theo từng người dùng. Nhìn bề ngoài thì giống nhau nhưng nội dung bên trong lại khác nhau. Có những chiếc điện thoại chứa nhiều nội dung hữu ích, có những điện thoại chứa nhiều nội dung đen tối, đều do mỗi người dùng.

Như vậy, dù sinh đôi xem lá số cho thông tin giống nhau, nhưng khi xem bởi bộ môn xem tướng, tức xem âm thanh, sắc khí, tướng tay, tướng mặt, nốt ruồi vẫn khác nhau. Còn về dáng dấp vẫn chung một kết quả.

Khác nhau khi nào?

Khi bắt đầu vào độ tuổi đi học, mỗi người sẽ ngồi học ở bàn khác nhau, vị trí khác nhau thì bắt đầu có sự chênh lệch rõ. Thậm chí, nếu tách hai phòng ở và hai vị trí học tập ở hai phòng khác nhau thì đương nhiên có sự chênh lệch lớn ngay.

Tiếp nữa, nếu học cùng trường và khác lớp thì sẽ khác cả thầy cô dạy học, khác bạn bè sự khác biệt sẽ rất lớn. Hãn hữu lắm chúng ta mới thấy có cặp sinh đôi đi học ngồi cùng bàn. Nhưng kể cả ngồi cùng bạn thì người ngồi cạnh cũng khác nhau. Bản mệnh người bạn học cũng góp phần ảnh hưởng tốt xấu khác nhau.

Tiếp nữa, khi hai người chọn ngành nghề khác nhau thì cuộc đời sẽ đi theo những hướng khác nhau. Giả định, xem lá số hai bản mệnh đều hợp duyên làm nhà nước và theo đuổi con đường chính trị, thì chắc chắn một điều, hai người cũng chẳng bao giờ có thể ngồi cùng một vị trí chức vụ và cũng chẳng thể chọn được những đồng nghiệp giống nhau. Kể cả có làm việc cùng cơ quan, vị trí bàn làm việc, phòng làm việc khác nhau thì sự ảnh hưởng phong thủy, tương tác tới mỗi người khác nhau. Bởi phong thủy cơ quan, thuộc về yếu tố thứ 2 khi nhìn theo quan điểm nhất mộ, nhì nhà (nhà ở và cơ quan).

Hơn nữa, sinh đôi thì có hình dáng, thể xác có thể giống nhau, có thể tính cách cũng giống nhau nhưng linh hồn khác nhau. Đương nhiên, năng lượng khác nhau, căn cơ khác nhau, nghiệp quả khác nhau, phúc phần tích từ kiếp trước cũng khác nhau. Do đó, đương nhiên số phận cũng sẽ khác nhau.

Phong thủy sẽ khác nhau

Tiếp nữa, sự chi phối của yếu tố thứ nhất theo phong thủy là phần mộ và phần gia tiên độ cho từng người cũng khác nhau. Rõ ràng, lộc Âm sẽ khác nhau, cho nên cuộc đời cũng khác nhau rất nhiều.

Tiếp đó, khi xét các yếu tố dẫn đến sự khác biệt của cuộc đời hai người, thì sẽ có nhiều nội dung sai khác khiến cho dù là hai người sinh đôi cùng giới nhưng cuộc đời và số mệnh vẫn khác nhau: ví dụ, khi đến tuổi lập gia đình thì người phối hôn khác nhau, ngày giờ sinh của con cái thì ảnh hưởng khác nhau. Con cái cũng không giống nhau từ ngày giờ sinh cho đến giới tính, đương nhiên ảnh hưởng đến vợ chồng khác nhau như đã phân tích ở trên.

Sau này, mỗi người lại ở trên một mảnh đất khác nhau thì phong thủy của nhà ở đó cũng sẽ ảnh hưởng khác nhau. Và nhà ở là yếu tố tương tác mạnh thứ 2 sau phần mộ. Ví von theo thực tế, hai người sinh đôi mà một người đi ô tô một người đi xe máy thì tốc độ, hiệu quả, chắc chắn khác nhau. Kể cả cho đi cùng một loại xe, trên cùng một chặng đường cũng về đích ở những thời điểm khác nhau. Đương nhiên, hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu cũng khác nhau. Nếu hai người cùng cho hai xe ô tô giống nhau cùng chạy một loại dịch vụ chở khách thì đương nhiên doanh thu cũng không bao giờ giống nhau, đương nhiên tiền tài khác nhau. Tức kinh tế cũng sẽ khác nhau.

Trên đây là những trường hợp sinh đôi cùng giới tính, còn sinh đôi khác giới thì chắc chắn khác hẳn nhau bởi lá số được tính theo nguyên lý thuận nghịch ứng theo nam, nữ khác nhau và ngay lá số cũng sẽ khác nhau, chứ chưa cần các yếu tố khác. Lá số khác nhau thì số phận cũng khác nhau là đương nhiên.

Như vậy, chúng ta cùng phân tích để thấy được những điểm giống và khác nhau của những người sinh cùng “năm tháng ngày giờ”, thậm trí những cặp sinh đôi.Từ đó chúng ta thấy, thông tin người cùng giới có cùng “nam tháng ngày giờ sinh” giống nhau thì lá số cho thông tin giống nhau, nhưng sự thành bại – thịnh suy – tốt xấu – vận hạn có sự khác biệt về biên độ, do tương tác của nhiều yếu tố: nghiệp quả, kiếp tu, phù trợ của gia tiên, tuổi người phối hôn, tuổi con, phong thủy nhà ở và cơ quan, thậm trí còn do từng người làm việc Tâm Đức khác nhau cuộc đời sẽ chuyển biến khác nhau… Từ sự hiểu biết trên, chúng ta sẽ có cách nhìn sâu sắc hơn về các bộ môn Khoa học phương Đông, và có cách vận hành đúng đắn hơn.

Thành Nguyễn
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê