Phong thủy

Sinh mổ, sinh thường: Vận mệnh có khác?

08/06/2019 07:00 Bản để in

(ĐTCK) Những đứa trẻ được sinh ra dưới hình thức sinh mổ có ảnh hưởng đến vận mệnh khác với sinh tự nhiên? Đây đang là băn khoăn của không ít người trong chúng ta.

Sinh mổ, sinh thường: Vận mệnh có khác?

Đẻ mổ ngày càng phổ biến

Ngày nay, nhiều phụ nữ đã lựa chọn mổ đẻ thay cho việc sinh đẻ tự nhiên. Nguyên nhân có nhiều, nhưng tựu trung lại có mấy lý do chủ yếu: gia đình và bản thân người mẹ lo lắng, thậm chí sợ đẻ, ứng với câu nói đau như đau đẻ. Có trường hợp lại do khi siêu âm thấy thai nhi ở thế khó (ngược, tràng hoa quấn cổ) nên lo lắng và phải lựa chọn mổ đẻ… Cũng có những trường hợp, nếu để đẻ tự nhiên thì thời gian theo dõi quá dài; có khi một ca đau đẻ hàng vài giờ hoặc thậm chí cả ngày mới có thể sinh, người mẹ thì mệt và đau, người nhà thì lo lắng; lại thêm bệnh viện đông đúc, bác sĩ, y tá không đủ thời gian để trực vài tiếng và cả ngày cho từng ca đẻ, cho nên lựa chọn mổ đẻ cũng là giải pháp an toàn.

Ngoài ra, do nhiều yếu tố như dinh dưỡng, môi trường dẫn đến việc đẻ tự nhiên khó. Điển hình là việc mẹ ăn uống tẩm bổ quá thừa, con quá cân. Phụ nữ thời nay cũng không vận động nhiều như thời xưa, việc bác sĩ khuyến khích đi bộ nhiều cho dễ sinh đẻ thì ít được thực hiện.

Có những trường hợp, dù chưa đến ngày đau đẻ, nhưng khi siêu âm bác sĩ nhận định là đã quá 9 tháng 10 ngày, trường hợp “chửa trâu” như vậy không phải là hiếm. Đó cũng là 1 nguyên nhân dẫn đến phải mổ đẻ. Trong dân gian truyền miệng rất nhiều giả thuyết khác nhau về việc “chửa trâu” và có nhiều lý giải theo dân gian. Dưới gọc nhìn khoa học, các bác sĩ chuyên khoa phụ sản giải thích hiện tượng “chửa trâu” là do chất estrogen trên cơ thể của mẹ làm hạn chế lại quá trình chuyển dạ ở mẹ bầu.

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều bậc cha mẹ tính toán ngày đẹp, giờ đẹp để nhờ bác sĩ can thiệp, cho đứa bé sinh ra đời.

Vậy, việc mổ đẻ và sinh tự nhiên thì số phận của đứa trẻ ra sao? Có khác hay không? Liệu rằng tốt hơn hay xấu đi? Chúng ta cùng trao đổi với Kiến trúc sư phong thủy Hoàng Trà, Phó Viện trưởng Viện Lý học phương Đông để có góc nhìn lôgic và khoa học hơn:

ảnh 1
 
Thứ nhất, để xem số mệnh một con người, người ta lập lá số theo năm tháng ngày giờ sinh theo bộ môn xem Tứ trụ hoặc xem Tử vi, nhưng dù xem giỏi cỡ nào chăng nữa cũng chẳng đúng 100%. Bởi năm tháng ngày giờ sinh mới chỉ là yếu tố Hậu Thiên. Còn một yếu tố Tiên Thiên nữa là năm tháng ngày giờ thụ thai thì luôn luôn là ẩn số.

Khi chọn ngày giờ mổ đẻ, thì lại tăng thêm yếu tố ẩn là Hậu Thiên bởi ngày giờ sinh tự nhiên không biết chính xác. Tuy nhiên, những trường hợp đã vỡ ối và mổ đẻ thì giờ mổ đó vẫn là giờ khớp với sinh tự nhiên. Chỉ lưu ý vài những thời khắc chuyển giao giữa các giờ mà thôi. Ví dụ, khoảng trước 11h đêm vỡ ối. Nếu để đẻ tự nhiên thì sẽ sinh sau 11h đêm. Nhưng khi mổ, thì lại lấy đứa trẻ ra trước 11h đêm. Vì thời gian mổ đẻ chỉ khoảng 5 – 10 phút là xong một ca mô đẻ.

Thứ hai, với các trường hợp mổ đẻ mà chưa trở dạ, sự luận đoán số phận của đưa trẻ đó vẫn ứng nghiệm, nhưng tỷ lệ chỉ dưới 75% so với sinh tự nhiên. Bởi ngày giờ sinh tự nhiên bị ẩn, chỉ có ngày giờ mổ là thời khắc đứa bé hấp thụ tinh khí của trời đất.

Thứ ba, ngày giờ mổ đẻ sẽ ảnh hưởng tốt đến cuộc đời, nếu ngày giờ sinh tự nhiên là ngày xấu. Ngày giờ mổ mà xấu, so với ngày giờ sinh tự nhiên kém xa thì cuộc đời sẽ bị ảnh hưởng xấu đi. Trong thực tế chúng ta thấy, một cái điện thoại chọn đúng thời điểm ra mắt sẽ quyết định rất lớn tới sự thành công của cả một hãng điện thoại, có khi sớm lại mang lại thành công, có khi sớm cũng mang lại thất bại, đương nhiên để muộn thì mất thời cơ.

Theo kiến trúc sư Hoàng Trà, một người được sinh ra trong một gia đình, dòng họ nào cũng là do duyên nghiệp, và thời gian mang thai dài hay ngắn cũng gọi là mệnh số, nhiều người gọi là số trời, chúng ta cứ hiểu ngắn gọn là Thiên định. Con cái là kết quả rõ ràng, là sự thể hiện, nói lên phúc phần của vợ chồng đó, gia đình, dòng họ đó. Sự nghiệp của con cháu sau này như thế nào, không chỉ phụ thuộc vào mỗi việc được cho ăn học thế nào, trong môi trường, xã hội như thế nào mà còn ảnh hưởng do phúc phần và những việc làm tâm đức của cả đời này, đời trước.

Phương pháp chọn ngày giờ mổ đẻ

Là một người nghiên cứu và ứng dụng cả lá số Tứ trụ và Tử vi, kết hợp cùng phong thủy, theo kiến trúc sư Phong thủy Hoàng Trà, việc chọn ngày giờ mổ đẻ vẫn có giá trị không nhỏ, vậy thì chọn theo cách nào?

Như các bài viết trước chúng ta đã đề cập, vận, mệnh một người phụ thuộc vào nhiều yếu tố: cha, mẹ khác nhau; người hôn phối khác nhau; vùng sinh trưởng khác nhau; phong thủy nhà ở và cơ quan; phong thủy phần mộ;…

Phương pháp chọn giờ mổ đẻ phổ biến là đối chiếu với tuổi bố mẹ, nếu cần xem kỹ thì đối chiếu thêm cả tuổi anh chị. Phương pháp chuẩn nhất là phải giải lá số của bố mẹ, kết hợp với vòng trường sinh (đều được ứng dụng trong lá số Tứ trụ, Tử vi) để luận giải các sao chiếu theo từng cung giờ trong một ngày, tìm ra được ngày giờ sinh tốt. Ngày giờ sinh đó khi giải lá số có nhiều bộ sao tốt chiếu mệnh. Sau khi lựa chọn được vài và kết quả thì đối chiếu với lá số, ngũ hành, Thiên can, Địa chi của bố, mẹ,…

Theo Phó viện trưởng Hoàng Trà, để chọn được ngày giờ sinh, mổ đẻ cho một con người không phải đơn giản chỉ tính mỗi tuổi con gì, mà còn phải đối chiếu cả Thiên can, Ngũ hành và cả lá số, người chọn được chính xác phải là người xem lá số rất giỏi. Để nhận định một thầy xem lá số giỏi thì mọi người đọc ở bài báo trước đã phân tích rất nhiều!

Trên thực tế. nhiều người còn quan trọng đến mức xem cả tuổi ông, bà nội. Tuy nhiên, nếu là ở cùng nhà thì nên xem, còn nếu vợ chồng ở nhà riêng thì không nhất thiết.

Nhìn nhận về việc can thiệp vào ngày giờ sinh

Theo kiến trúc sư phong thủy Hoàng Trà, khi một người thầy chọn giờ mổ đẻ cho một người nào đó, tức đã can dự vào quy luật tự nhiên, làm thay đổi mệnh số một con người và ảnh hưởng tới cả một gia đình, thậm chí liên đới cả dòng họ. Như vậy, cũng đã thay đổi nhân quả, duyên nghiệp, người thầy đó cũng bị những quy luật đó tương tác lại. Tùy vào tâm của người thầy và cách thức hành xử mà người thầy cũng bị ảnh hưởng tới bản thân và gia đình ở mức độ khác nhau. Thực tế, chúng ta thấy rất nhiều người làm bác sĩ chữa bệnh và rồi lại mắc bệnh đó rất nặng. Các cụ thường nói “sinh nghề, tử nghiệp”

Còn về sự thành đạt của một đời người, phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chúng ta đã bàn rất nhiều trong các số báo trước. Sinh trong gia đình nào thì ảnh hưởng của gia đình ấy, gia đình có điều kiện cũng chỉ là nền tảng chứ không quyết định tất cả. “Lịch sử đã ghi rõ, có những vĩ nhân có xuất thân từ gia đình rất đỗi bình thường, có người được sinh ra theo ‘mệnh trời, ý trời’ và đương nhiên là được sinh ra trong gia đình phúc đức”, ông Hoàng Trà nhấn mạnh.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com
Thành Nguyễn
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê