Phong thủy

Trụ sở chính Sogeprom tỏa sáng theo cách của mình

06/01/2018 07:21 Bản để in

(ĐTCK) Nằm tại Courbevoie, Pháp, trụ sở chính của Sogeprom là hình mẫu điển hình của lối thiết kế những năm 80, với kiểu khung cửa kính cổ điển chạy dài theo mặt tiền tòa nhà, lối xây dựng cứng cáp tưởng chừng ít có mối liên hệ với mặt đất và môi trường xung quanh.

Trụ sở chính Sogeprom tỏa sáng theo cách của mình

Trụ sở này muốn trở thành một cao ốc, nhưng không thể. Độ cao có phần khiêm tốn so với những tòa nhà chọc trời xung quanh dường như khiến nó càng trở nên gắn bó hơn với mặt đất, với những đường phố vẫn nhộn nhịp mỗi ngày.

Chiều cao hạn chế khiến tòa nhà dễ dàng “lọt thỏm” giữa đội ngũ cao ốc đồ sộ, bởi vậy, tòa nhà phải tự trang bị cho mình dáng vóc và tư thế vững vàng, nhằm thu hút mọi ánh mắt. Sau khi được tân trang, trụ sở chính của Sogeprom sở hữu một sân chơi ngay ở tầng lửng thứ nhất, lối vào luôn rộng mở từ mọi phía.

Bên cạnh đó, tận dụng thế mạnh về hình dạng tam giác, toàn bộ khối nhà được thiết kế góc cạnh, mạnh mẽ, đón nhận nhiều nhất ánh sáng tự nhiên. Lối thiết kế tối giản khiến trụ sở mang một dáng vẻ thống nhất, đồng điệu, tuy nhiên, mỗi mặt của hình tạm giác lại được thiết kế tạo màu sắc riêng biệt.

Hòa nhập với xu hướng sống xanh, khu vực sân vườn, cây cối được bày trí để có thể quan sát được từ bên ngoài, tránh cảm giác lạnh lẽo, khô cứng của người nhìn. Nơi đây có 3 khu vườn trên cao, tạo thành một biểu tượng của lối sống đô thị nhưng không xa rời thiên nhiên.

ảnh 1
ảnh 2
ảnh 3
ảnh 4
ảnh 5
ảnh 6
ảnh 7
ảnh 8
ảnh 9

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Theo Tư Thuần
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê