Phong thủy

Yosukwon: Chia cắt, cân bằng và thống nhất

02/12/2017 10:23 Bản để in

(ĐTCK) Nằm tại đảo Jeju, Hàn Quốc, Yosukwon được xây dựng ở khu vực có địa hình rất phức tạp: Trên khu đất mấp mô, có dòng suối nhỏ chia cắt thành 2 phía rõ rệt. 

Yosukwon: Chia cắt, cân bằng và thống nhất

Bên cạnh đó, việc xây dựng Yosukwon phải đáp ứng những yêu cầu khắt khe, với tham vọng tôn trọng thiên nhiên, môi trường xung quanh hết mức có thể, đồng thời tạo không gian để khách hàng có thể nghỉ ngơi, được tự do, thoải mái di chuyển quanh các khu vực.

Bởi vậy, các kiến trúc sư đã quyết định lựa chọn xây dựng tòa nhà như một chong chóng với 3 cánh: 3 khối nhà nằm theo các hướng khác nhau có chung một điểm trung tâm là khu vực dòng suối.

Yosukwon là công trình của sự chia cắt, cân bằng và thống nhất. Trong khi vẫn duy trì được sự độc lập của mỗi khu nhà, cả khối kiến trúc được thiết kế để hòa quyện hài hòa với môi trường xung quanh. Kích cỡ của mỗi khối nhà cũng cân bằng với nhau, dù gặp những trở ngại vì bề mặt không bằng phẳng.

Tòa nhà là hiện thân của rất nhiều những khu vực chức năng khác nhau: nơi kinh doanh thương mại, nơi sinh sống và cả khu vườn tự nhiên. Theo đó, khu thương mại được đặt tại vị trí gần đường chính nhất để thu hút sự chú ý và tạo thuận tiện cho du khách. Trong khi đó, khu vực sân vườn và nơi cư trú ở phía bên trong, với không gian riêng tư và gần gũi với cảnh quan thiên nhiên hơn, tạo cảm giác ấm áp, thoải mái cho người dùng.       

ảnh 1
ảnh 2
ảnh 3
ảnh 4
ảnh 5
Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com
Theo Tư Thuần
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê