Quy hoạch

Cận cảnh chung cư bỏ hoang khiến nhiều người “lạnh gáy” ở Hà Nội

13/11/2018 15:20

(ĐTCK) Dự án cải tạo lại chung cư cũ L1, L2 ở số 93 Láng Hạ có từ năm 2008, nhưng do vướng giải phóng mặt bằng nên đã "đắp chiếu" tròn 10 năm qua. Tuy nhiên, mới đây, ông Nguyễn Hoàng Giáp - Phó Chủ tịch UBND Quận Đống Đa cho biết, TP. Hà Nội đã cho phép cưỡng chế nếu các hộ gia đình còn lại không chịu di dời. Nhà đầu tư hiện tại của dự án là Công ty cổ phần Bất động sản Vinaconex dự định, sau khi có mặt bằng, sẽ thực hiện dự án xong trong năm 2019.

Năm 1987, khu tập thể 93 Láng Hạ được hoàn thành và đi vào hoạt động. Khu tập thể được chia thành 2 khối nhà L1, L2 cao 5 tầng, cao nhất khu vực lúc bấy giờ.  

 Trải qua nhiều năm phục vụ các cư dân, nơi đây đã xuống cấp và được thành phố chủ trương xây dựng, cải tạo lại vào năm 2008. Tuy vậy, do chậm giải phóng mặt bằng nên đến thời điểm này khu L1 mới đang được dỡ bỏ sau tròn 10 năm có dự án cải tạo. 

Nhiều hạng mục của chung cư L2 đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng vẫn còn một vài hộ dân cố bám trụ. 

Có tổng số 117/118 hộ gia đình đã đồng ý với phương án cá nhân đã nhận tiền đền bù và di chuyển để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư. Nhiều ngôi nhà cửa mở toang do chủ nhân đã chuyển đi.

 Một số vật dụng thường ngày của cư dân bị bỏ lại và dần bị lãng quên trong các căn nhà hoang.  

Chén bát, giầy dép bị bỏ lại ở ngưỡng cửa.

Chiếc bàn thờ bỏ lại trong cảnh hoang tàn. 

Những chữ viết lên tường ghi lại kỷ niệm của các gia đình vẫn còn hiện diện.  

Hành lang trước đây là nơi vui chơi, sinh hoạt giờ trở thành hoang tàn, dây điện giăng khắp lối khiến người đi vào không khỏi lạnh người.

Những người hiện còn đi vào tòa nhà chủ yếu để thu phế liệu.  

 Hiện tại, vẫn còn duy nhất 1 hộ gia đình chưa đồng ý với phương án giải phóng mặt bằng, nhưng theo UBND quận Đống Đa, quận này cùng các đơn vị liên quan dự kiến sẽ sẽ tổ chức cưỡng chế trong tháng 11/2018.

Dũng Minh

Tin liên quan

Bản để in
Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê