Quy hoạch

Dự án Chợ Đầm ở Nha Trang vẫn chưa hết rắc rối

20/07/2022 12:11 Bản để in

Nhiều tiểu thương không chịu di dời từ chợ Đầm tròn (cũ) vào chợ Đầm mới sau khi chủ đầu tư triển khai xây dựng và kiện đến Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng.

Dự án Chợ Đầm ở Nha Trang vẫn chưa hết rắc rối

Dự án chợ Đầm, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vẫn chưa hết rắc rối. Ảnh: Nhiệt Băng

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa cho biết, theo báo cáo của UBND TP. Nha Trang, tiến độ thi công Dự án Chợ Đầm - Nha Trang (giai đoạn 1) cơ bản hoàn thành. Chủ đầu tư là Công ty cổ phần Sông Đà - Nha Trang đã thực hiện theo đúng thiết kế đã được phê duyệt.

Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất hiện nay là còn 180 hộ kinh doanh trong chợ Đầm tròn chưa chịu đăng ký điểm kinh doanh trong chợ Đầm mới và không chịu di dời sang chợ Đầm mới kinh doanh, đồng thời có đơn kiện ra Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa với nội dung: “Khiếu kiện hành vi hành chính về việc ngừng cung cấp điện; thực hiện rào chắn khu vực vành đai xung quanh chợ, đóng một số cửa chợ Đầm”.

Ngày 7/3/2022, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã ban hành Quyết định số 03/2022/QĐST-HC về việc đình chỉ giải quyết vụ án hành chính.

Không đồng ý với kết quả giải quyết của Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa, các hộ tiểu thương kinh doanh tại chợ Đầm tròn tiếp tục có đơn kháng cáo, gửi đến Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng và đã được thụ lý vụ án để xét xử phúc thẩm tại Thông báo số 77/2022/TLPT-HC ngày 20/4/2022.

UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết đã họp và có Thông báo 258/tB-UBND ngày 15/6/2022 chỉ đạo giải quyết các vướng mắc, để đẩy nhanh tiến độ thực hiện, trong đó giao trách nhiệm cụ thể cho UBND TP. Nha Trang, Công ty TNHH MTV Chợ Đầm và các sở, ngành liên quan.

Dự án chợ Đầm do Công ty cổ phần Sông Đà Nha Trang làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, sau khi chợ Đầm mới được xây dựng xong, nhiều tiểu thương không chịu di dời từ chợ Đầm cũ vào đó để kinh doanh, buôn bán.

Dù nhiều lần UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu UBND TP.Nha Trang và Công ty TNHH MTV Chợ Đầm (thuộc Công ty cổ phần Sông Đà - Nha Trang) chịu trách nhiệm xử lý việc bố trí các hộ tiểu thương vào các lô sạp trong chợ Đầm mới, nhưng kết quả không được như mong đợi.

Nhiệt Băng
baodautu.vn
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê