Quy hoạch

Hà Nội: Khu đất xây trung tâm văn hoá thành khách sạn, văn phòng, thương mại

20/09/2021 15:01

(ĐTCK) Ô đất "vàng" hơn 4.500 m2 gần đường Phạm Hùng (Hà Nội) được dành xây dựng trung tâm giao lưu và phát triển văn hoá cộng đồng vừa mới được điều chỉnh quy hoạch, chuyển đổi công năng thành công trình khách sạn, văn phòng, thương mại...

Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã có quyết định về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng cải tạo chỉnh trang hai bên tuyến đường Phạm Hùng tỷ lệ 1/500 (đoạn từ đường Xuân Thủy đến Trần Duy Hưng) tại ô đất ký hiệu N6.3. Trong ảnh, ô đất ký hiệu N6.3 rộng hơn 4.500 m2, thuộc phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm.
Theo quyết định trên, khu đất sẽ được điều chỉnh công năng xây dựng công trình từ Trung tâm giao lưu và phát triển văn hóa cộng đồng sang xây dựng công trình khách sạn, văn phòng, thương mại và văn hóa cộng đồng. Trong ảnh, khu đất đã được giải phóng mặt bằng sạch và quây tôn từ nhiều năm nay.

Ô đất chuyển đổi được khoanh đỏ nhìn từ phía đường vành đai 3. Khu đất được đánh giá có vị trí vàng khi nằm trên trục đường nối Phạm Hùng - Lê Đức Thọ đang xây dựng và gần khu vực đông dân cư, bến xe Mỹ Đình.

Theo người dân gần đó, trước khi được điều chỉnh công năng khu đất đã bị bỏ hoang từ hàng chục năm nay. Nhiều người tận dụng khu đất bỏ hoang để trồng rau và nuôi gà.

Cây cỏ mọc kín lối trong khu đất vừa được chuyển đổi. Hàng rào tôn quây khu đất nhiều đoạn đã bị đổ sập.

Cũng theo Quyết định của UBND TP. Hà Nội, Công ty cổ phần Thương mại xây dựng và Đầu tư miền Bắc (MIEN BAC TCI., JSC) sẽ là đơn vị triển khai thực hiện dự án tại ô đất "vàng" nói trên. Dự án sẽ được điều chỉnh từ cao 15 tầng thành 30 tầng nổi và 4 tầng hầm với mật độ xây dựng 40%.

Tuyến đường nối Phạm Hùng - Lê Đức Thọ chạy qua dự án có 8 làn xe với chiều dài khoảng 1,12 km. Tuyến đường này hiện đang trong tình trạng thi công dang dở do nhiều đoạn chưa giải phóng được mặt bằng.

Đoạn đường mặc dù đang trong giai đoạn thi công nhưng hiện đã có nhiều dự án được triển khai.

Dũng Minh

Tin liên quan

Bản để in
Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê