Quy hoạch

Khẩn trương lập Đồ án điều chỉnh Quy hoạch Côn Đảo đến năm 2045

26/09/2021 15:26 Bản để in

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cần khẩn trương thực hiện việc lập, trình thẩm định và phê duyệt Đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Côn Đảo đến năm 2045.

Khẩn trương lập Đồ án điều chỉnh Quy hoạch Côn Đảo đến năm 2045

Tại Văn bản số 6847/VPCP-KGVX ngày 24/9/2021, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khẩn trương thực hiện việc lập, trình thẩm định và phê duyệt Đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Côn Đảo đến năm 2045 theo đúng chỉ đạo tại văn bản số 155/TTg-CN ngày 4/2/2021.

Trên cơ sở đó, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện quy hoạch phát triển Khu du lịch quốc gia Côn Đảo sau khi Đồ án quy hoạch nói trên được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Côn Đảo là một huyện đảo ở phía Đông Nam của Tổ Quốc thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cách thành phố Vũng Tàu 187 km, cách thành phố Hồ Chí Minh 230 km, cách Cần Thơ (cửa Sông Hậu) 83 km.

Côn Đảo là một quần đảo gồm 16 hòn đảo, diện tích tự nhiên (phần đất liền) khoảng 76 km2, trong đó đảo lớn nhất là hòn Côn Sơn, diện tích khoảng 52 km2 là trung tâm kinh tế - chính trị - văn hóa – xã hội của huyện, dân số gần 7.000 người, không có đơn vị hành chính cấp xã, phường.

Côn Đảo có khu di tích lịch sử cách mạng đặc biệt của Quốc gia, là nơi ghi dấu tội ác dã man, tàn bạo của thực dân, đế quốc, nơi lưu giữ và giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ người Việt Nam.

Bên cạnh đó, Côn Đảo còn có Vườn Quốc gia Côn Đảo với diện tích gần 20 ngàn ha, trong đó có gần 6 ngàn ha rừng, gần 14 ngàn ha vùng biển bảo tồn đa dạng sinh học và hơn 20 ngàn hecta biển vùng đệm, có nhiều loài động thực vật quý hiếm.

Điều kiện về tự nhiên, giá trị lịch sử đã đưa Côn Đảo dần trở thành một điểm du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước. Hàng năm Côn Đảo đón hàng trăm nghìn lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Đến Côn Đảo, du khách được nghỉ ngơi, thư giãn trên những bãi biển dài, hoang sơ, chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ thú mà thiên nhiên đã ban tặng riêng cho nơi này và có thể tìm được rất nhiều thông tin của quá khứ chứa đựng trong mỗi di vật trên hòn đảo còn nhiều bí ẩn này.

Anh Ngọc
baodautu.vn

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê