Quy hoạch

Kon Tum: Tìm phương án giải phóng mặt bằng dự án chỉnh trang đô thị, tạo quỹ đất

01/08/2021 10:16 Bản để in

(ĐTCK) Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu các đơn vị nghiên cứu các quy định của pháp luật, tham mưu tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng giai đoạn 2 dự án Chỉnh trang đô thị, tạo quỹ đất để thực hiện quy hoạch Khu công nghiệp Sao Mai.

Kon Tum: Tìm phương án giải phóng mặt bằng dự án chỉnh trang đô thị, tạo quỹ đất

Khu vực TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Kon Tum cho biết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Nguyễn Ngọc Sâm vừa chỉ đạo các ngành, đơn vị và địa phương khẩn trương nghiên cứu các quy định của pháp luật, tham mưu tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng giai đoạn 2 đối với các hộ không đủ điều kiện bồi thường về đất theo quy định để đảm bảo đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án Chỉnh trang đô thị, tạo quỹ đất để thực hiện quy hoạch Khu công nghiệp Sao Mai.

Theo Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Kon Tum, chủ đầu tư dự án Dự án Chỉnh trang đô thị, tạo quỹ đất để thực hiện quy hoạch Khu công nghiệp Sao Mai cho biết, đến nay Ban quản lý Khu kinh tế đã chi trả đợt 1 với kinh phí khoảng 850 triệu đồng, diện tích khoảng 14 ha.

Hiện nay, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Kon Tum cũng đã lập và trình phê duyệt phương án đợt 2 với tổng diện tích khoảng 43 ha/60 ha thuộc Khu đô thị - dịch vụ Sao Mai, với 90 hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng, tổng kinh phí thực hiện khoảng 39 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án đang gặp khó khăn về xử lý hỗ trợ về đất đối với các hộ gia đình, cá nhân đã sử dụng đất từ giai đoạn 1979 đến nay. Đây là các trường hợp không đủ điều kiện bồi thường về đất theo quy định liên quan.

Được biết, Dự án Chỉnh trang đô thị, tạo quỹ đất để thực hiện quy hoạch Khu công nghiệp Sao Mai có tổng mức đầu tư khoảng 272 tỷ đồng, diện tích 212,6 ha, nguồn vốn là từ nguồn thu từ đấu giá quyền sử dụng đất, nguồn ngân sách tỉnh và các nguồn vốn hợp pháp khác.

Theo đó, mục tiêu đầu tư dự án là xây dựng, chỉnh trang đô thị, tạo quỹ đất để thực hiện quy hoạch Khu công nghiệp nhằm từng bước đáp ứng nhu cầu về đất ở, tạo nguồn vốn để đầu tư cơ sở hạ tầng đô thị, khu dân cư và khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh; có kế hoạch khai thác và quản lý sử dụng quỹ đất một cách hợp lý, tạo lập môi trường không gian, kiến trúc cảnh quan phù hợp với sự phát triển của khu vực; tạo điều kiện và môi trường thuận lợi thu hút đầu tư phát triển sản xuất, tăng nguồn thu cho ngân sách...

Uông Tân

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê