Quy hoạch

Nhà sách thơ mộng giữa sương mờ

29/12/2018 10:22

(ĐTCK) Nhà sách này nằm tại một ngọn núi xưa cũ thuộc TP. Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. 

ảnh 1
 Toàn bộ ngôi làng nơi đây vẫn giữ những nếp sống truyền thống, với toàn bộ công trình kiến trúc xưa, nơi nhưng ngôi nhà nằm rải rác dọc theo các sườn đồi và bao quanh bởi cây cối rậm rạp.
ảnh 2
Nhà sách được chọn vị trí ở trung tâm, với tham vọng tạo nên một không gian đọc sách rộng mở, thơ mộng, thu hút nhiều thêm những người trẻ trở về với quê nhà. 
ảnh 3
 Đồng thời, cung cấp thêm một không gian ấm áp, thoải mái để trẻ em nô đùa và người già thư thả tận hưởng cuộc sống an lành.
ảnh 4
Theo đó, với kết cấu kiểu nhà sàn, không gian bên dưới 10 cột trụ hoàn toàn mở, mọi người có thể ghé qua và ngồi nghỉ bất kỳ lúc nào. 
ảnh 5
 Không gian kín nằm tại tầng 2, với các giá sách thiết kế linh hoạt theo chiều cao và nhiều khu vực đọc sách với phong cách khác nhau.
ảnh 6
 Tại khoảng sân nhỏ dưới nhà, một bể nước nhỏ được xây dựng ngay sát bề mặt.
ảnh 7
  Vào ngày mưa, những giọt nước mưa rơi từ mái hiên chảy thẳng vào bể, với âm thanh thánh thót có thể lắng nghe rõ ràng tại mọi chỗ ngồi.
ảnh 8
 Trong khi đó, vào ngày nắng, những tia nắng chiếu rọi tạo nên hiệu ứng ánh sáng và bóng tối rất độc đáo.
ảnh 9
 Theo kiến trúc sư, khoảng sân nhỏ này được dồn nhiều tâm sức, bởi nó thể hiện sự giao hòa với thiên nhiên, thời gian và không gian của công trình. Nó thể hiện hơi thở của thời gian, tại ngôi nhà sách thơ mộng giữa sương mờ.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Tư Thuần
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bản để in
Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê