Quy hoạch

Tòa nhà Mặt trời: Triết lý hòa hợp

22/06/2019 10:16

(ĐTCK) BI Group, nhà phát triển bất động sản lớn nhất Kazakhtan vừa công bố Dự án Tòa nhà Mặt trời (Tower of the Sun) trên sông Ishim, trái tim của Thủ đô Astana.

Đạt đến độ cao 121 m trên dòng sông Ishim, tòa nhà thương mại này được xây dựng với mục tiêu trở thành biểu tượng mới cho những giá trị truyền thống và hiện đại tại Kazakhtan.

Mang tên gọi Tòa nhà Mặt trời, công trình được truyền cảm hứng từ các hình ảnh mang tính biểu tượng trong văn hóa Kazakhtan. 

Hình tròn trung tâm thể hiện hình ảnh Mặt trời, hòa bình và sự hòa hợp - biểu tượng cốt lõi trong văn hóa Kazakhtan. Đây cũng là hình ảnh thường xuất hiện trong đời sống thường nhật của người dân, thường được sử dụng để trang trí trang sức, quần áo…

Với vai trò kết nối 2 bờ sông, phía dưới khối nhà thương mại, khách sạn và căn hộ, Tòa nhà Mặt trời sở hữu lối cây cầu dành cho người đi bộ và xe đạp. 

Đáng chú ý, dự án sử dụng sức nước từ dòng sông chảy ngay bên dưới để cung cấp năng lượng. Các công nghệ thông minh được áp dụng giúp Tòa nhà Mặt trời kết hợp được sức nước, năng lượng mặt trời phục vụ cho các hoạt động thường nhật, tạo nên chuẩn mực mới cho các công trình xây dựng có sự kết nối thực sự với môi trường và cuộc sống của cư dân.

Tư Thuần
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bản để in
Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê