Quy hoạch

Walden 7: Pháo đài giữa lòng phố

25/04/2020 14:00

(ĐTCK) Walden 7 là niềm tự hào của kiến trúc sư lừng danh người Tây Ban Nha Ricardo Bofill, đồng thời cũng thể hiện tham vọng giải quyết một trong những vấn đề nhức nhối nhất của cuộc sống đô thị hiện đại: thiếu không gian sống. 

Được đặt theo tên của tiểu thuyết khoa học viễn tưởng Walden Two, dự án Walden 7 là một cấu trúc khổng lồ mang hình dáng đặc biệt của một pháo đài được “lắp ghép” giữa lòng đô thị.

Toà nhà có 14 tầng với những căn hộ nhìn ra 5 mảnh sân chính giữa.

Nổi bật không chỉ nhờ kích cỡ mà còn bởi sắc đỏ đất nung rực rỡ, hút mắt.

Không quá khi nói rằng ẩn bên trong lớp vỏ đất nung là một mê cung đầy sức quyến rũ với màu xanh ngọc và cam san hô huyền bí. 

Nhờ thiết kế khéo léo, tất cả các căn hộ đều có tầm nhìn bên trong hướng tới các khu vườn và góc nhìn bên ngoài ra cuộc sống thành phố.

Các cầu thang và hành lang uốn khúc kết nối với nhau trở thành nơi đón nhận và truyền tải ảnh sáng tự nhiên soi chiếu lên những sắc màu lung linh nơi đây.

Walden 7 truyền tải thông điệp của Ricardo Bofill về những điều tưởng chừng không tưởng nhưng vẫn có thể xuất hiện trên thế giới, như một không gian sống chật chội nơi đô thị vẫn có thể được cải thiện nhờ quy hoạch cẩn thận, bài trí thêm các tiện ích công cộng như sân vườn, hồ bơi…, khiến không gian trở nên mê hoặc hơn bao giờ hết.

Tư Thuần
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bản để in
Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê