Vật liệu

CEO Forum: Những xu hướng mới đang nổi lên trong xây dựng công nghiệp

10/05/2023 17:19 Bản để in

(ĐTCK) Công ty NS BlueScope Việt Nam vừa tổ chức Diễn đàn CEO Forum với chủ đề xoay quanh các xu hướng xây dựng công nghiệp mới nhất năm 2023.

CEO Forum: Những xu hướng mới đang nổi lên trong xây dựng công nghiệp

Chia sẻ tại diễn đàn, ông Võ Minh Nhựt, Tổng giám đốc NS BlueScope Việt Nam cho biết, thị trường xây dựng tại các quốc gia như Malaysia và Indonesia cho thấy sức tăng trưởng tốt, các doanh nghiệp vẫn có thể duy trì niềm tin lạc quan với thị trường xây dựng Việt Nam.

TS. Đặng Việt Dũng, Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam cũng chỉ ra nhiều yếu tố đang giúp “gỡ khó” cho ngành thông qua các chính sách và đề án từ Nhà nước. Đặc biệt, ông Dũng còn nhìn thấy tiềm năng rất lớn ở khu vực thị trường bất động sản khu công nghiệp. Theo thống kê, nhu cầu thuê bất động sản khu công nghiệp vẫn duy trì ở mức cao với 7,6% nguồn vốn FDI thuộc về ngành chế biến chế tạo và 12% thuộc về bất động sản.

Kết quả khảo sát của Tổng cục Thống kê về niềm tin của doanh nghiệp ngành chế biến chế tạo và doanh nghiệp ngành xây dựng cũng đồng hướng với những gì ông Dũng nhận định với niềm tin thị trường sẽ ổn định và tốt lên trong quý II/2023. Đặc biệt, nhà thép tiền chế đang là điểm sáng của thị trường.

“Quy mô thị trường nhà thép tiền chế toàn cầu ước đạt gần 38 tỷ USD vào năm 2026. Tại Việt Nam, nhà thép tiền chế hiện đang chiếm hơn 80% số lượng nhà xưởng công nghiệp”, ông Dũng chia sẻ. Một xu hướng khác được chia sẻ tại Diễn đàn là xu hướng xây dựng xanh, giảm phát thải khí carbon về không.

 ảnh 1

Ông Hà Vĩnh Anh, Tổng giám Đốc Turner International Việt Nam cho biết, thị trường xây dựng đã thay đổi rất nhiều trong những năm qua.

“Người ta không còn xây dựng những toà nhà cao chọc trời nữa. Thay vào đó là xây dựng những công trình phục vụ con người với việc ứng dụng công nghệ như mô-đun hoá vào xây dựng”, ông Vĩnh Anh nhận định.

Là một doanh nghiệp tiên phong trong kiến trúc xanh, ông Đỗ Hữu Nhật Quang, Giám đốc Phát triển Kinh doanh, Công ty Tư vấn Công trình Xanh GreenViet chia sẻ việc áp dụng cân bằng năng lượng ngay tại văn phòng Công ty.

“Cân bằng năng lượng, rộng hơn nữa là giảm khí thải nhà kính về không là một hành trình không thể đảo ngược”, ông Quang nhấn mạnh.

“Kiến trúc công nghiệp hiện tại của Việt Nam vẫn còn mang tính tiêu chuẩn và chỉ mới đang tập trung vào công năng. Việc tập trung vào tính thẩm mỹ sẽ là xu thế tiếp theo trong ngành”, ông Hồ Thịnh, NS BlueScope Việt Nam cho biết.

Diễn đàn CEO Forum nằm trong chuỗi hoạt động thường niên được NS BlueScope Việt Nam thực hiện nhằm đem lại giá trị gia tăng cho cộng đồng doanh nghiệp, qua đó hỗ trợ sự phát triển bền vững của toàn ngành.

N.Lan
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê