Vật liệu

Ra mắt sản phẩm Keo tản nhiệt từ nền vật liệu carbonnanotube và graphene

26/09/2018 08:46 Bản để in

(ĐTCK) Ngày 25/9, Hội thảo dự án hoàn thiện công nghệ chế tạo keo tản nhiệt từ nền vật liệu carbonnanotube và graphene ứng dụng trong các thiết bị điện tử và lễ ra mắt sản phẩm được tổ chức tại Khu Công nghệ cao, quận 9 (TP.HCM).

Ra mắt sản phẩm Keo tản nhiệt từ nền vật liệu carbonnanotube và graphene

TS.Đỗ Quyết, đại diện nhóm nghiên cứu giới thiệu sản phẩm tại buổi lễ.

Sản phẩm này là do chính nhóm nghiên cứu năng lượng thuộc Phòng thí nghiệm công nghệ Nano của Trung tâm Nghiên cứu Triển khai Khu Công nghệ cao nghiên cứu, sản xuất thử nghiệm dựa trên nền vật liệu graphene được chế tạo ra.  

Tên thương mại của sản phẩm là DSA, có các thông số kỹ thuật như: hệ số dẫn nhiệt 1.62 W/m K, DSA1 có hệ số dẫn nhiệt > 2 W/m K và DSA2 có hệ số dẫn nhiệt > 3 W/m K.

“Các tính chất của vật liệu Graphene đã được chúng tôi kiểm tra tại các nơi như Viện Công nghệ nano thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM, Phòng thí nghiệm trọng điểm vật liệu Polyme và Compozit thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM... Tính ưu việt của sản phẩm này là giá thành rẻ, tính ổn định cao, có thể sản xuất tại Việt Nam”, đại diện nhóm nghiên cứu cho biết.

Được biết, sản phẩm keo tản nhiệt thuộc dự án khoa học và công nghệ thí điểm hỗ trợ thương mại hóa các sản phẩm từ công nghệ cao trong hoạt động nghiên cứu triển khai tại Khu Công nghệ cao TP.HCM giai ddoạn 2017 – 2018 theo Quyết định số 2431/QĐ-UBND ngày 17/05/2017 của UBND TP.HCM.

Việt Dũng

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê